Thực hiện kế hoạch về đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa trong Công tác đoàn thể. Vừa qua, Phòng Hậu cần Công an TP Hải Phòng phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn; Hội phụ nữ; Đoàn Thanh niên; Bệnh viện Công an TP phát động quyên góp và tổ chức chương trình thiện nguyện “Tình nguyện mùa đông” đến trao quà, khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho đồng bào và học sinh vùng bị thiệt hại trong đợt lũ lụt vừa qua ở huyện Quang Sơn, tỉnh Thanh Hoá.

Đoàn công tác tặng quà cho người dân.

Trong 2 ngày 13 và 14/10, Đoàn công tác do Thượng tá Nguyễn Thị Ngọc     Yến - Phó trưởng phòng Hậu Cần CATP dẫn đầu, được sự hỗ trợ, phối hợp của UBND và Công an huyện Quan Sơn đã đến bản Nhài, xã Sơn Điện, huyện Quang Sơn, thực hiện chương trình. 

Xã Sơn Điện là xã vùng cao biên giới giáp với nước bạn Lào, dân số gần 5.000 người trên diện tích xấp xỉ 10.000 ha gồm các dân tộc Thái, Kinh Mường sinh sống đan xen dọc theo quốc lộ 217 và ven con sông Luồng. Người dân ở đây sống chủ yếu bằng nghề nông - lâm nghiệp nên đa phần kinh tế khó khăn, thiếu lương thực. Vừa qua bà con xã Sơn Điện phải trải qua đợt mưa lũ bị nhiều thiệt hại về tài sản, hoa màu, nhà cửa...        

Tại đây, Đoàn đã trao tận tay bà con các phần quà gồm gạo, áo bông, nhu yếu phẩm, hàng trăm áo khoác, áo len, quần áo trẻ em...Tại trường Tiểu học Sơn Điện 2, Đoàn tặng 260 chiếc áo khoác đồng phục, dụng cụ học tập cho các cháu học sinh và một máy lọc nước cho nhà trường. 

Các Y, Bác sỹ Bệnh viện Công an TP đã không quản giờ trưa, tối muộn, tận tụy khám, chữa bệnh, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho trên 300 người dân thuộc diện chính sách, già yếu và trẻ em trong xã. Tổng kinh phí cho chuyến công tác trị giá trên 130 triệu đồng. Số tiền và quà tặng này do CBCS Phòng Hậu cần và các đơn vị tham gia tình nguyện đóng góp. 

Đoàn công tác khám chữa bệnh miễn phí cho người dân.

Thay mặt đồng bào địa phương ông Lục Hải Vân, Chủ tịch UBND xã chuyển lời cảm ơn chân thành đến lực lượng Công an Hải Phòng nói chung và CBCS đoàn công tác nói riêng không quản đường xa đã đến chia sẻ tình cảm và tặng đồng bào, các cháu học sinh những món quà ấm áp, đầy tình nghĩa. Nhất là những tấm áo ấm khi mùa đông sắp đến. Đây cũng là nguồn động viên nhân dân trong xã đoàn kết, vượt qua khó khăn, tích cực tăng gia sản xuất, xây dựng nông thôn mới, giữ gìn biên cương của Tổ Quốc…

Văn Thịnh