Xã Hoãng Trĩ là một địa phương vùng sâu, vùng xa, giao thong không thuận lợi, kinh tế chưa phát triển nên đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn.Đóng trên một địa phương như vậy nên công tác dạy và học của thầy, trò của điểm trường xã Hoàng Trĩ gặp nhiều khó khan và thiếu thốn.

Sáng 27-10, đoàn công tác tác từ thiện của Khoa Đào tạo sau đại học, Học viện An ninh Nhân dân và Khóa cao học 26 đã tới điểm trường tại xã Hoàng Trĩ, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Đây là một trong những điểm trường còn nhiều khó khăn bậc nhất trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Phát huy tinh thần “Tương thân tương ái - Lá lành đùm lá rách”, Khoa Đào tạo sau đại học Học viện An ninh Nhân đã báo cáo với lãnh đạo Học viện phối hợp khóa cao học 26 tổ chức chương trình từ thiện “Kết nối yêu thương” tặng quà cho điểm trường xã vùng cao Hoàng Trĩ.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hải,Thiếu tướng, PGS-TS, Phó Giám đốc Học viện An ninh Nhân dân phát biểu chia sẻ những khó khăn của thầy trò điểm trường xã Hoàng Trĩ , huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn đồng thời hy vọng số quà tặng có thể giúp đỡ cho công tác dạy và học của thầy trò nơi đây. 

Lãnh đạo Học viện cho biết hy vọng những quà tặng trên sẽ san sẻ bớt những khó khan mà thầy và trò tại điểm trường vùng cao này đang gặp phải. Các chương trình từ thiện vốn là một công tác thường niên của Học viện An ninh nhân dân. 

Với tư cách là cơ sở đào tạo hàng đầu của Bộ Công an luôn nêu cao tinh thần tương ái khuyến khích và tạo điều kiện để các học viên, tập thể giáo viên và cán bộ của nhà trường tổ chức, tham gia công tác thiện nguyện.

Tổng số quà tặng bằng hiện vật có giá trị lên tới 150 triệu được tập thể lãnh đạo Học viên, Khoa Đào tạo sau đại học cùng Khóa cao học 26 quyên góp ủng hộ.
Ngoài ra đoàn cũng trao tặng hàng loạt các dụng cụ học tập khác cho học sinh tại điểm trường này.
Trong số các hiện vật được đoàn mang tới điểm trường này thì có lẽ ý nghĩa nhất là một phòng học mới. 
Đây là một phòng học có diện tích 40 mét vuông, trang bị 35 bộ bàn ghế học sinh, cùng nhiều thiết bị khác phục vụ tốt cho công tác dạy và học của tập thể giáo viên cùng các học sinh nơi đây.
Thiếu tướng, PGS-TS Nguyễn Hồng Hải, Phó Giám đốc Học viện An ninh Nhân dân trong phòng học được trao tặng cho điểm trường xã Hoàng Trĩ, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.
Qua chương trình này Học viện An ninh Nhân dân tiếp tục truyền thống tốt đẹp trong những năm qua. Lãnh đạo Học viện An Ninh nhân dân khẳng định thông qua các hoạt động vì cộng đồng để nhân lên tinh thần tương thân tương ái cũng như để nhân dân hiểu thêm về cơ sở đào tạo hàng đầu của Bộ Công an.
Nguyễn Bình