Có mặt tại gia đình 2 nạn nhân Lê Văn Tân, 44 tuổi và Lê Gia Cường, 30 tuổi đều ở xã Hoàng Sơn, huyện Nông Cống chúng tôi đều cảm nhận được không khí đau thương, tang tóc bao trùm lên 2 ngôi nhà nhà này.

Hai nạn nhân này đều là những lao động làm thuê cho các lò vôi trên địa bàn xã Hoàng Giang, khi vụ tai nạn xảy ra đã nhảy vào cứu giúp thì cũng bị ngạt khí và tử vong.

Vợ nạn nhân Lê Văn Tân đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan cũng chưa kịp về chịu tang chồng. Hiện ở nhà duy nhất chỉ có 2 con nhỏ. Còn vợ nạn nhân Lê Gia Cường thì ôm 2 đứa trẻ mới sinh (con của anh Cường) ngất lên, ngất xuống và vẫn chưa thể gượng dậy tiếp khách.

Nhưng đau thương và ảm đạm nhất vẫn là gia đình nạn nhân Lê Văn Thong – Chủ lò vôi ở xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống. Trong căn nhà trống tuyềnh toàng chẳng có gì đáng giá. Anh Lê Chí Liệu (em trai bà Lê Thị Nguyên là vợ ông Thong và cũng là nạn nhân may mắn còn sống sót của vụ tai nạn này hiện đang cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh) nghẹn ngào nói:

“Anh chị tôi nghèo khổ quá, không có tiền nuôi các con ăn học. Vay mượn anh em trong nhà được hơn 100 triệu đồng để đầu tư vào cái lò vôi này mới được mấy tháng, ai ngờ lại chết thảm thương như thế này. Chị gái tôi may mắn còn sống sót bây giờ cũng đang dần hồi tỉnh nhưng tinh thần hoảng loạn, lúc nhớ lúc quên. Đau đớn nhất là 2 cháu tôi Lê Thị Nga làm ngoài Hà Nội vừa về nghỉ lễ Tết Dương lịch và Lê Thị Mai đang mang thai tháng thứ 5, là giáo viên Tiểu học, chồng mới đi xuất khẩu lao động bên Hàn Quốc khi thấy bố gặp nạn đã nhảy xuống cứu bố ai ngờ lại chết thảm thương như thế này”.

Đại diện Phòng công tác chính trị và Công an huyện Nông Cống trao tiền của Báo CAND cho gia đình các nạn nhân.

Thay mặt Báo CAND và Công ty Duy Lợi, đại diện Phòng Công tác chính trị và Công an huyện Nông Cống chia sẻ những đau thương, mất mát của gia đình các nạn nhân; mong rằng các gia đình sẽ vượt qua nỗi đau này tiếp tục ổn định cuộc sống.

Đại diện Phòng công tác chính trị và Công an huyện Nông Cống trao tiền của Báo CAND cho gia đình các nạn nhân.

Thái Thanh (PX15, Công an Thanh Hóa)