Chương trình chung tay giúp đỡ người nghèo, góp phần phòng chống dịch COVID-19 do Báo CAND phát động, phối hợp cùng Công ty CP Đại Nam Ong Biển hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ về phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết một lòng cùng nhau chung sức chống dịch COVID-19.

 Những phần quà do Công ty CP Đại Nam Ong Biển tài trợ thông qua Báo CAND nằm trong chương trình trao tặng 450 tấn gạo hữu cơ Ong Biển, trị giá hơn 22 tỷ đồng cho các đơn vị, tổ chức và người dân trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch COVID-19, người nghèo tại các tỉnh trọng điểm có người bệnh hoặc có khu cách ly trên cả nước…

Đại diện Báo CAND và Công ty CP Đại Nam Ong Biển trao quà cho người nghèo tại xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông

Ông Nguyễn Văn Nghệ, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam Ong Biển cho biết, Đắk Lắk và Đắk Nông là 2 địa phương cùng chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 vừa qua. Đây là 2 địa phương miền núi có điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, nhất là đời sống của người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn hạn chế. 

Để góp phần chung sức, giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn trước mắt, chiến thắng dịch bệnh, công ty chúng tôi cùng với Báo CAND xin gửi đến bà con những món quà ý nghĩa này…

Đại diện Báo CAND trao quà cho người nghèo tại huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk

Bà H’Hang (SN 1965, trú tại bon N’Jang Bơ, xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) cho biết, hơn 5 năm qua, người chồng của bà bị bệnh liệt nửa người nên không thể đi lại. Mọi công việc trong gia đình đều do một tay bà lo liệu, con cái ở riêng nhưng tất cả ai cũng nghèo. “Để trang trải cuộc sống, ngoài 2 sào đất canh tác, mình phải đi làm thuê, cuốc mướn. Hơn 3 tháng nay, do dịch bệnh nên không kiếm được việc làm, giờ đến cả gạo nấu cơm cũng không có. Nay được đoàn về tặng gạo mình vui lắm”, bà H’Hang xúc động.

Đại diện Công ty CP Đại Nam Ong Biển trao quà cho người nghèo tại huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk

Cùng chung niềm vui, chị Lê Thị Vỹ (SN 1975, trú tại thôn 2, xã Băng AdRênh, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) cho hay, gia đình chị có 2 người con đang tuổi ăn học, chồng thì bị đau ốm triền miên, đất đai canh tác không có nên cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn.

 “Để nuôi con ăn học cũng như người chồng đau ốm, mình phải để con ở nhà cho chồng chăm sóc lên TP Buôn Ma Thuột làm thuê. 3 tháng nay, do ảnh hưởng dịch COVID-19, mình không có việc làm nên cuộc sống vô cùng khó khăn. Nay được Báo CAND, Công ty CP Đại Nam Ong Biển và Công an tỉnh đến tặng gạo, trao quà mình rất cảm động”, chị Vỹ nói.

Những phần gạo đầy ý nghĩa được trao tận tay người dân

Ông Nguyễn Huy Thu, Phó Chủ tịch UBND xã Băng AdRênh, huyện Krông Ana cho biết, xã Băng ADrênh có khoảng 70 ngàn người, đa phần đời sống người dân dựa vào sản xuất nông nghiệp là chính. Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh cũng như hạn hán nên đời sống của người dân vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn. Được sự hỗ trợ kịp thời nguồn gạo quý cho bà con lúc này có ý nghĩa rất lớn.

Đại diện Công an Đắk Nông và Đắk Lắk trao quà cho người dân
Trong tháng qua, thực hiện sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, Báo CAND (Cục truyền thông CAND) phối hợp cùng các nhà hảo tâm đã trao tặng hàng chục tấn gạo giúp người nghèo vượt khó trong đại dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh: Long An, Đắk Lắk và Đắk Nông.
Văn Thành