Hưởng ứng cuộc vận động "Vì người nghèo" do Ủy Ban MTTQ Việt Nam phát động, trong những năm qua Phòng Hậu Cần Công an Nghệ An đã có nhiều hoạt động tình nghĩa, từ thiện, chung sức, chung lòng cùng lực lượng Công an tỉnh Nghệ An thực hiện xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An. 

Lãnh đạo Công an tỉnh, Phòng Hậu Cần, Công ty CP thương mại Trung Thành và đại diện UBND xã Bình Sơn tiến hành bàn giao ngôi Nhà tình nghĩa và tặng quà 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong thời gian qua, Phòng Hậu Cần Công an Nghệ An đã phối hợp với Đảng ủy, chính quyền xã Bình Sơn lựa chọn 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn 9, xã Bình Sơn, huyện Anh Sơn để hỗ trợ xây dựng Nhà tỉnh nghĩa. 

Đó là gia đình bác Nguyễn Văn Hùng (tên thường gọi Bác Côi), hiện đang ở một mình trong căn nhà dột nát, ốm đau, bệnh tật khiến bác mất sức lao động, sống nhờ vào tiền trợ cấp hộ nghèo; gia đình anh Nguyễn Văn Nam, có vợ và một con, vợ bị bệnh hiểm nghèo, điều trị tại Bệnh viện Giao thông 4 năm, vừa mới qua đời, hiện con nhỏ đang ở với người người thân.   
Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Phòng Hậu Cần cũng có những hần quà ý nghĩa trao tặng 2 gia đình.

Thấu hiểu và đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn, với tinh thần chung tay hỗ trợ, giúp đỡ gia đình hộ nghèo có chỗ ở ổn định, vươn lên trong cuộc sống, CBCS Phòng Hậu Cần Công an Nghệ An đã quyên góp và kêu gọi Nhà tài trợ Công ty CP thương mại Trung Thành được tổng số tiền 160 triệu đồng để xây dựng 2 ngôi nhà tình nghĩa.

Sau 3 tháng triển khai xây dựng, hôm nay Phòng Hậu cần Công an Nghệ An tổ chức Lễ bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình bác Nguyễn Văn Hùng (tên thường gọi Bác Côi) và gia đình anh Nguyễn Văn Nam để đưa vào sử dụng. Đây là công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa thể hiện tấm lòng nhân ái của CBCS Phòng Hậu Cần Công an Nghệ An và Công ty TNHH Trung Thành.

Dịp này, Đại tá Nguyễn Đình Dung - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cũng đã tặng quà hỗ trợ cho 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn này. Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Phòng Hậu Cần cũng có những hần quà ý nghĩa trao tặng 2 gia đình.

Mạnh Cường