Năm 2015, Ngân kết hôn với chị Hoàng Thị Vinh, (21 tuổi), trú ở cùng xóm. Ngân thường đàn đúm rượu chè say sưa, mỗi lúc như vậy vợ Ngân thường góp ý nhưng bị Ngân cáu kỉnh, chửi bới đuổi vợ ra khỏi nhà.

Ngày 22-6-2016, Ngân đi ra khỏi nhà từ sáng sớm đến chiều mới về và lăn ra ngủ. Khoảng 20h30’, chị Vinh có hỏi thì bị Ngân chửi bới. Hai vợ chồng xảy ra tranh cãi.

Đối tượng Triệu Văn Ngân.

Lúc này, Ngân đang ăn mỳ tôm đã hất bát mỳ ra sàn nhà rồi mở tủ lấy quần áo định bỏ đi thì bị chị Vinh ngăn lại. Ngân đã dùng tay đánh vợ. Bà Hà Thị Lầm là mẹ đẻ của Ngân thấy vậy đã chạy đến can ngăn. Chị Vinh bỏ xuống sân, còn Ngân vẫn chửi vợ và bắt vợ mang tiền đưa cho Ngân nhưng chị Vinh không đưa.

Ngân đe dọa sẽ bắt chết chị Vinh thì gặp phải sự thách thức của vợ. Tức giận Ngân vào nhà lấy khẩu súng kíp (loại súng tự chế) treo ở cột nhà ngắm bắn vào đầu vợ. Chị Vinh bị trúng đạn ngã ra sân, sau đó được người thân trong gia đình đưa đi cấp cứu.

Chị Vinh bị nhiều mảnh đạn găm vào vùng đầu, mặt, cổ. Sau khi phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy ra gần 20 mảnh kim loại trên người chị Vinh. Chị Vinh đã qua cơn nguy kịch.

Thanh Hải