“Phòng giáo dục sẽ xác minh kỹ, làm rõ vai trò của Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm và học sinh đánh bạn. Tuỳ theo mức độ vi phạm. Nếu có sự tắc trách của nhà trường, giáo viên thì phải xử lý nghiêm”, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long cho biết vào sáng 8-4.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cũng chỉ đạo tổ công tác trực tiếp đến nhà thăm hỏi, động viên học sinh bị đánh và gia đình. “Ngành giáo dục cũng đã hỗ trợ chi phí khám, điều trị ban đầu cho em học sinh này”, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long thông tin.

Theo nội dung vụ việc, những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh nam học sinh lớp 7 trường THCS Hòa Hiệp (xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình) bị đánh gây thương tích, trên đầu và trán có nhiều vết máu. Qua xác minh ban đầu, nam sinh là em N.Q.A., học sinh lớp 7/2 trường THCS Hòa Hiệp. Em Q.A. cho biết, em bị bạn cùng trường là N.V.L. (học sinh lớp 8/2) đánh vào ngày 4-4.

Thương tích trên đầu nam sinh lớp 7. 

Nạn nhân cho biết, bạn học đánh mình nặng gần 60 kg. Khi bị đánh, nam sinh này không chống trả và đi đến cầu thang của trường ngồi. Khoảng 10 phút sau, L. đến tiếp tục đánh và nắm đầu nam sinh dập vô cửa kiếng. Theo lời A., khi bị dập vào cửa kiếng, nam sinh này bị thương, chảy máu nhiều. Sau đó, nam sinh này bị choáng và té xỉu. 

Gia đình cho biết, sau khi nhà trường sơ cứu vết thương, một giáo viên gọi báo A. trúng kiếng chảy máy nhưng không nói rõ là bị bạn học đánh. Giáo viên yêu cầu gia đình đến trường, đưa A. về nhà. Bà Lê Minh Định, mẹ của nam sinh đến trường thì thấy con trai ngồi ở căn tin, trên trán được băng vết thương nhưng đang rịn máu. Gia đình đã đưa con trai đến bệnh viện thăm khám, điều trị.

Gia đình cho biết, họ khá buồn với cách xử lý của nhà trường.

“Tôi rất buồn nhà trường. Nhà trường có camera mà không ai coi để cho con tôi bị đánh 2 lần”, bà Định nói. Thầy Nguyễn Anh Dũng, Phó Hiệu trưởng trường THCS Hòa Hiệp cho biết , cả A. và cháu L. đều bị thương do bị kiếng cắt. Khi xảy ra sự việc, nhà trường đã tổ chức sơ cứu, cầm máu ngay tại chỗ cho A và rồi gọi điện thoại báo cho gia đình.

“Nhà trường định đưa cháu A. đi khâu vết thương thì người nhà đã đến và tự đưa đi điều trị. Nhà trường sẽ mời hai gia đình lên để làm việc, xem xét tìm hướng xử lý”, ông Dũng thông tin.

Văn Vĩnh