Ngày 18-5, trao đổi với phóng viên, bà Trương Thị Minh Nguyệt, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau khi xảy ra sự cố nổ bình gas mini trong lớp học tại lớp 5A2 trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn làm 5 học sinh bị bỏng vào chiều 17-5, đơn vị đã cử cán bộ trực tiếp đến bệnh viện để thăm hỏi, động viên các em học sinh và trực tiếp xuống làm việc với nhà trường để yêu cầu trường giải trình thông tin cụ thể.

Cũng theo bà Nguyệt, nguyên nhân dẫn đến sự cố là do trong giờ thực hành nấu ăn môn Kỹ thuật, mặc dù đã được giáo viên chủ nhiệm lớp và giáo viên bộ môn quán triệt cho các em học sinh chỉ được đem gạo và rau lên lớp thực hành.

Một trong những học sinh bị bỏng được cấp cứu tại bệnh viện

“Tuy nhiên, phụ huynh học sinh đã mang thêm cho các em gà và dầu mỡ để làm món gà chiên. Để hỗ trợ các em học sinh trong giờ thực hành này, giáo viên còn nhờ 4 phụ huynh đến lớp để giúp các em. Sự việc xảy ra vào đầu giờ chiều khi chưa bắt đầu tiết học, nên lúc này giáo viên chưa có mặt ở lớp để kiểm tra nguyên liệu các em đem tới. Lúc này, các em học sinh đã tự ý bật bếp để làm món gà chiên thì xảy ra sự cố nổ bình ga, 4 phụ huynh có mặt ở lớp cũng chứng kiến tất cả những gì xảy ra”, bà Nguyệt cho biết.

“Trước sự cố trên, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Buôn Ma Thuột sẽ sớm có văn bản chỉ đạo các trường về việc tổ chức các tiết thực hành cho học sinh phải được bố trí tại các khu vực riêng biệt hoặc tại khu bếp tập thể của nhà trường để phòng tránh sự cố cháy nổ. Đối với các em học sinh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, Phòng chỉ đạo nhà trường hỗ trợ tiền viện phí, thuốc men cho các em”, bà Nguyệt thông tin thêm.

Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn, nơi xảy ra vụ việc.

Chiều cùng ngày, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, trong 5 em học sinh bị bỏng điều trị tại bệnh viện, có 2 em bị bỏng nhẹ, đã được sơ cứu và phụ huynh xin xuất viện về nhà điều trị; 2 em học sinh đang nằm viện điều trị.

Riêng em Doãn Sơn Tùng do bị bỏng trên 11% nên được gia đình đã xin chuyển viện xuống Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP Hồ Chí Minh) điều trị thương tích. 

Trước đó, như Báo CAND đã đưa tin, vào khoảng 13h30, chiều 17-5 tại lớp 5A2 trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn đã tổ chức giờ thực hành nấu ăn cho các em học sinh. Trong khi đang bật bếp để nấu thì bất ngờ bình ga mini phát nổ khiến học sinh của lớp hoảng loạn, bỏ chạy tán loạn và khiến 5 em học sinh bị bỏng phải nhập viện điều trị.

Văn Thành