Buổi lễ có sự tham dự của PGS.TS Phạm Hoàng Quân, Hiệu trưởng trường ĐH Sài Gòn, đại diện Trường Trung học Thực hành Sài Gòn; bà Cathy Schultz, Giám đốc chương trình PTTH Bang Nam Úc SACE International; cùng đội ngũ giáo viên phụ trách chương trình SACE và hơn 250 phụ huynh và học sinh.

Đây cũng là trường THPT công lập đầu tiên tại Việt Nam chính thức đưa chương trình PTTH bang Nam Úc SACEI vào giảng dạy song song với chương trình PTTH của Bộ GD&ĐT Việt Nam.

Bà Cathy Schultz, Giám đốc chương trình PTTH Bang Nam Úc SACE International phát biểu
Cũng theo bà Cathy Schultz cho biết, chương trình SACE là chương trình dự bị đại học hàng đầu bang Nam Úc được chuyển giao thành công tại một số nước trên thế giới, do Ủy ban Trung học Nam Úc - cơ quan giáo dục trực thuộc chính quyền bang Nam Úc chịu trách nhiệm xây dựng, kiểm định, đánh giá, báo cáo và chứng nhận kết quả.
PGS TS Lê Hoàng Quân Hiệu trưởng ĐH Sài Gòn trao đổi với các đại biểu.
PGSTS Phạm Hoàng Quân phát biểu tại buổi lễ.

Sau khi hoàn thành chương trình học SACE, học sinh sẽ được cấp văn bằng Tú tài của bang Nam Úc và nhận vào các trường ĐH được xếp hạng hàng đầu tại Úc (hay còn gọi là ATAR).

Tại Việt Nam, học sinh phải hoàn thành 5 môn học chuẩn quốc tế theo giáo trình và giáo viên do Ủy ban SACE xây dựng, kiểm định và quản lý. Ngoài việc được nhận đồng thời hai bằng tốt nghiệp PTTH của Úc và Việt Nam, học sinh sẽ được miễn IELTS khi xét tuyển vào các trường ĐH tại Úc. 

Bằng tốt nghiệp SACEI cấp cho học sinh Việt Nam cũng tương đương với bằng cấp cho học sinh học tại Úc hay những cơ sở đào tạo khác của SACEI trên thế giới.

H.Nga