Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD & ĐT cho các em đoạt huy chương.

PGS.TS Lê Sỹ Vinh - Trưởng đoàn Việt Nam tham dự Olympic Tin học châu Á cho biết: Kì thi Olympic Tin học châu Á năm 2015 do Indonesia đăng cai tổ chức thu hút 27 nước và vùng lãnh thổ tham dự, trong đó có nhiều nước mạnh như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Kết quả tổng hợp của kỳ thi này có 18 huy chương vàng (HCV), 28 huy chương bạc (HCB) và 36 huy chương đồng (HCĐ). Đoàn Trung Quốc đứng đầu với 7 HCV, Iran 3 HCV và 4 HCB. Đoàn Việt Nam và Hàn Quốc cùng đứng ở vị trí thứ 3 với 3 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ. Điều đặc biệt là tất cả thí sinh đạt HCV đều đạt điểm tuyệt đối 300/300.

Đặc biệt, có 5/6 thí sinh Việt Nam đoạt giải đến từ trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội), trong đó có 3 em đoạt HCV là Nguyễn Tiến Trung Kiên, học sinh lớp 12 (Kiên cũng là thí sinh đạt giải Olympic Tin học quốc tế năm 2014, đây cũng là thí sinh hoàn thành bài thi sớm nhất); Nguyễn Việt Dũng, học sinh lớp 12 và Phan Đức Nhật Minh, học sinh lớp 11.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Nguyễn Vinh Hiển chia sẻ: Đoàn Việt Nam đạt thứ hạng cao tại cuộc thi Olympic Tin học châu Á 2015 là kết quả đáng tự hào. Nhân dịp này, Bộ GD&ĐT đã tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho các học sinh đoạt giải và phần thưởng 10 triệu đồng cho học sinh đạt HCV, 7 triệu đồng cho học sinh đạt HCB và 3 triệu đồng cho học sinh đạt HCĐ.

Thu Phương