Ngay sau khi các trường đại học trên cả nước công bố điểm chuẩn trúng tuyển trình độ đại học, cao đẳng theo phương thức xét tuyển từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, các trường đã bắt đầu tổ chức tiếp nhận học sinh nhập học.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, căn cứ vào điểm chuẩn trúng tuyển đã được các trường công bố, thí sinh phải làm thủ tục xác nhận nhập học, hạn cuối vào trước 17h ngày 10/10. Trong trường hợp thí sinh không nhập học đúng thời hạn sẽ bị loại khỏi danh sách trúng tuyển. 

Thí sinh xác nhận nhập học vào trường đã trúng tuyển trong thời hạn quy định bằng cách gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi đến trường bằng thư chuyển phát nhanh. Ngoài ra, tùy theo quy định của từng trường, các thí sinh có thể đến trường làm thủ tục xác nhận nhập học trực tiếp. Sau khi thí sinh làm thủ tục xác nhận nhập học, nhà trường triệu tập thí sinh trúng tuyển đến trường. 

Để chuẩn bị cho việc nhập học, thí sinh cần chuẩn bị sẵn các loại giấy tờ gồm Học bạ; giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với những thí sinh trúng tuyển ngay trong năm tốt nghiệp) hoặc bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đã tốt nghiệp những năm trước); giấy khai sinh; các minh chứng để được hưởng chế độ ưu tiên quy định; giấy triệu tập trúng tuyển. 


Huyền Thanh