Liên quan đến vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình, ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình cho biết: Chiều ngày 25-3, Sở đã hoàn tất việc cập nhật điểm sau chấm thẩm định cho 64 thí sinh có điểm số chênh lệch do gian lận trong kỳ thi THPT năm 2017 và 2018. 

Cũng theo ông Đắc, các thí sinh này đăng ký xét tuyển vào khoảng 20 trường đại học, cao đẳng khác nhau trên cả nước. Sở này đã gửi danh sách thí sinh gian lận đến các trường. 

Sở GD&ĐT Hòa Bình.

Được biết, có nhiều thí sinh trong danh sách thẩm định lại kết quả không nhập học tại các trường trúng tuyển. Tuy nhiên, Sở GD&ĐT Hoà Bình không chủ trương công khai danh tính các sinh viên này và cũng không tiết lộ có bao nhiêu thí sinh trúng tuyển vào các trường công an, quân đội. 

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã chấm thẩm định kết quả bài làm của thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia các năm 2017 và 2018 tại tỉnh Hòa Bình theo đề nghị của Cơ quan điều tra Bộ Công an. 

Cơ quan chức năng đã phát hiện có 56 thí sinh có bài thi trắc nghiệm được sửa điểm thi, cao nhất có 1 thí sinh có bài thi môn Hóa học được nâng lên 9,25 điểm. Cá biệt, có thí sinh tổng điểm thi 3 môn được tăng lên đến 26,45 điểm.

H.Thanh