• Kết thúc ngày đầu tiên thi lớp 10 tại TP HCM: 411 thí sinh bỏ thi
 • Đảm bảo ANTT cho hơn 12 ngàn thí sinh thi vào 10
 • Hà Nội có 58.605 chỉ tiêu vào 107 trường THPT công lập
 • Từ 6h30 sáng ngày 7-6, nhiều thí sinh đã có mặt tại điểm thi trường THPT Việt Đức, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Thí sinh kiểm tra lần cuối cùng thông tin về số báo danh, thời gian thi, phòng thi.
  Cán bộ trông thi viết số báo danh lên bàn.
  Thí sinh được sắp xếp theo số báo danh đã được ghi trên bàn.
  Đúng 7h00, các thí sinh đã vào phòng thi.
  Cán bộ trông thi kiểm tra giấy tờ của thí sinh trước khi vào phòng thi
  7h30: Cán bộ phát đề thi cho thí sinh
  Sau khi được phát đề thi, các thí sinh phải đợi đến đúng 8h00 phút để bắt đầu làm bài
  Đúng 8h00 phút, các thí sinh bắt đầu làm bài. Hôm nay là bài thi môn Ngữ Văn kéo dài 120 phút. 
  Năm nay, trên địa bàn Hà Nội có gần 95.000 thí sinh tham gia dự thi vào lớp 10 được bố trí thi tại 185 điểm thi với gần 4000 phòng thi và có hơn 10.000 giáo viên được huy động trông thi

  Năm nay, số chỉ tiêu vào các trường công lập là 64.990. Đồng nghĩa với việc gần 40.000 học sinh còn lại sẽ phải vào các trường ngoài công lập hoặc chuyển sang học nghề. Tổng số cán bộ, giảng viên, giáo viên được điều động tham gia công tác coi thi là 8.300 người, trong đó Sở GD&ĐT phải điều động toàn bộ số giáo viên dạy Ngữ văn và Toán hiện có để phục vụ công tác coi thi.

  Để thắt chặt công tác an ninh và thanh kiểm tra, mỗi điểm thi sẽ có 2 cán bộ thanh tra “cắm chốt”. Ngoài ra, còn có 3 đoàn thanh tra của Ban Chỉ đạo thi do các lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội làm trưởng đoàn sẽ tiến hành các cuộc thanh tra không báo trước, nhất là ở những điểm thi được cho là nổi cộm. 

  Riêng đối với những điểm thi gần nhà dân như THCS Đại Thịnh (Mê Linh), THCS Nguyễn Du - Hoàn Kiếm, THCS Nguyễn Du (Sóc Sơn), THPT Thường Tín… đoàn kiểm tra đã yêu cầu các điểm thi phải tăng cường lực lượng an ninh bảo vệ và có phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

  Một trong những điểm mới về hướng dẫn làm thủ tục thi năm nay là Sở GD&ĐT quyết định cắt bỏ thủ tục khai mạc kỳ thi để tiết kiệm cả thời gian, công sức cho cán bộ coi thi và thí sinh. Bên cạnh đó, để thắt chặt khâu an ninh, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu phiếu báo dự thi của thí sinh cũng phải có ảnh và được đóng dấu giáp lai. 

  Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng phân công cán bộ phục vụ thi giữ hộ thẻ dự thi cho thí sinh nhằm tránh tình trạng học sinh để quên hoặc làm mất thẻ dự thi, ảnh hưởng tâm lý đến việc làm bài thi.


  Phong Sơn - Huyền Thanh