Sáng 22-1, ông Lê Văn Long, Chủ tịch UBND huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk cho biết, UBND huyện đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Vũ Thị Sơn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Yang Hăn, xã Cư Drăm liên quan đến việc tự ý chia 135 triệu tiền hỗ trợ của Chính phủ cho học sinh nghèo vùng khó khăn.

Theo quyết định, bà Sơn bị tạm đình chỉ 15 ngày, kể từ ngày 24-1 để phục vụ công tác điều tra liên quan đến sai phạm có dấu hiệu tội phạm trong phát tiền, gạo cho học sinh thuộc diện được hỗ trợ theo Nghị định 116 của Chính phủ.

Trường Tiểu học Yang Hăn, nơi bà Sơn công tác

Như trước đó Báo CAND đã phản ánh, trong năm học 2016-2017, Trường Tiểu học Yang Hăn, huyện Krông Bông có 93 học sinh thuộc diện được nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ theo Nghị định 116/NĐ-CP với tổng số tiền là hơn 506 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền về để phát cho học sinh thì bà Vũ Thị Sơn lại chỉ trả 371 triệu đồng, số còn lại bà Sơn tự ý chia cho các cán bộ giáo viên trong trường.

Được biết, trường Tiểu học Yang Hăn có 40 cán bộ giáo viên được nhận tiền từ quyết định của Hiệu trưởng. Tuy nhiên, có 3 giáo viên và một kế toán không nhận số tiền này. Hai trong số 3 giáo viên đã bị bà Sơn ký quyết định luân chuyển vào điểm trường xa đi lại khó khăn, kế toán của trường thì không được xét thi đua năm học 2016-2017.

Trong thời gian công tác tại Trường Tiểu học Cư Drăm, bà Sơn cũng đã từng lập khống hồ sơ thanh quyết toán sửa chữa khu vệ sinh của trường nhưng chỉ bị phê bình. Sau khi luân chuyển đến Trường Tiểu học Yang Hăn, bà Sơn lại tự ý chia tiền hỗ trợ học sinh nghèo của Chính phủ cho cán bộ giáo viên.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng liên quan tiến hành điều tra. Làm rõ để xử lý những sai phạm.


V.Thành - Ng.Hằng