Chỉ tiêu các trường

Ngoài ra, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong còn tuyển thêm 180 học sinh lớp 10 không chuyên; Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 90 học sinh lớp 10 không chuyên.

Theo Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh, đối tượng và điều kiện dự tuyển vào các trường là học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở tại TP Hồ Chí Minh (riêng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong có tuyển học sinh tốt nghiệp THCS ở các tỉnh khác ngoài TP Hồ Chí Minh); xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp 6, 7, 8 từ khá trở lên; tốt nghiệp THCS loại giỏi. 

Đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 10 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước. Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định.

Sở GD&ĐT cho biết, điểm xét tuyển vào lớp 10 chuyên là tổng điểm: điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Toán + (điểm môn chuyên x 2); điểm xét tuyển vào lớp 10 không chuyên là tổng điểm: điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Toán.

Chỉ xét tuyển đối với thí sinh được tham gia thi tuyển, đã dự thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2.

Chỉ xét tuyển đối với thí sinh được tham gia thi tuyển

Nếu không trúng tuyển vào các trường, lớp chuyên, học sinh tốt nghiệp THCS tại TP Hồ Chí Minh vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 thường theo 3 nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển.

Các thí sinh tại TP Hồ Chí Minh sẽ nộp hồ sơ dự tuyển tại trường phổ thông nơi các em đang học lớp 9; dùng chung mẫu đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 THPT thông thường.

Đối với học sinh tốt nghiệp THCS tại các tỉnh khác sẽ nộp hồ sơ tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong từ ngày 5 đến 12/6/2020.  Hồ sơ gồm: Phiếu đăng ký dự thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong; Bản sao học bạ cấp THCS - mang theo bản chính để đối chiếu; Bản sao khai sinh hợp lệ.

Thí sinh sẽ thi 4 môn: Toán, Văn, Ngoại ngữ và môn chuyên, trong 2 ngày 16 và 17/7/2020. Vào 9h30' sáng 15/7, thí sinh có mặt tại điểm thi để sinh hoạt quy chế thi và kiểm tra thông tin cá nhân.Huyền Nga-Nhân Sơn