Kì thi năm nay, thành phố có 62.437 TS thi vào khối lớp 10 thường và 6.500 TS thi vào lớp 10 khối trường chuyên. Toàn thành phố có 123 hội đồng coi thi, trong đó có 113 hội đồng coi thi dành cho khối lớp 10 thường và 10 hội đồng coi thi cho lớp 10 chuyên.

TS chuẩn bị vào phòng thi tại hội đồng thi THCS Nguyễn Trãi, quận Gò Vấp.

Theo qui định năm nay của Sở GD-ĐT, các TS trong ngày đầu tiên tham dự kì thi phải có mặt tại hội đồng từ 6 h30 sáng để chuẩn bị làm lễ Khai mạc, do đó các TS đã được cha mẹ đưa đến khá sớm.       

Tại nhiều trường khu vực quận Gò Vấp TP Hồ Chí Minh, trước cửa các hội đồng thi THCS Nguyễn Trãi, phường 13, quận Gò Vấp, khu vực THCS Phan Tây Hồ, phường 16, quận Gò Vấp, nhiều TS đã có mặt từ 6 h sáng.

7 h sáng lễ khai mạc kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2016 chính thức bắt đầu tại điểm thi THCS Nguyễn Trãi, quận Gò Vấp. Hội đồng thi này có 528 TS dự thi đến từ các trường THCS trên địa bàn quận Gò Vấp. Để đảm bảo cho công tác thi cử nghiêm túc, Hội đồng thi đã huy động 80 Giám thị, cán bộ, nhân viên phục vụ kỳ thi.

Đại diện cho TS lên kiểm tra niêm phong thùng đựng đề thi.

Tại lễ khai mạc, đại diện các TS được Hội đồng mời lên kiểm tra niêm phong túi đựng đề thi, nghe phổ biến quy chế thi. Ngay sau lễ khai mạc, các TS đã bước vào làm bài thi môn thi đầu tiên trong sáng 11-6 là môn Ngữ Văn. Thời gian làm bài 120 phút.

Chiều cùng ngày TS sẽ thi môn ngoại ngữ, thời gian làm bài 60 phút.

Trong ngày 12-6, buổi sáng TS sẽ thi môn Toán thời gian làm bài 120 phút và buổi chiều các TS dự thi khối 10 chuyên sẽ thi thêm môn chuyên.

Sáng 11-6 tại Hội đồng thi THCS Nguyễn Trãi, quận Gò Vấp không ghi nhận trường hợp TS nào đi trễ. Tuy nhiên trước đó tại cuộc họp thông báo về công tác chuẩn bị cho kì thi, ông Hồ Phú Bạc, Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh cũng cho biết, kì thi năm nay, trong trường hợp có TS không may đến nhầm hội đồng thi, cũng sẽ có cách giải quyết. Nếu xét thấy khoảng cách giữa hai hội đồng thi gần nhau và còn đủ thời gian thì hội đồng nơi TS đến nhầm có thể cử người đưa TS đến đúng hội đồng thi; nếu xét thấy thời gian quá giáp giờ mở đề thi, hội đồng coi thi nơi TS đến nhầm sẽ tổ chức cho TS đó thi tại địa điểm đã đến nhầm.

Thí sinh thi tại hội đồng thi THCS Nguyễn Trãi, quận Gò Vấp tham dự môn thi Ngữ văn trong sáng 11-6-2016.

Theo đó, tuỳ tình hình thực tế mà thu xếp cho TS này thi riêng một phòng, có lập biên bản để riêng, niêm phong bài thi với phong bì riêng, có giám thị riêng…Nhưng sau buổi thi đó, TS này vẫn phải trở về đúng hội đồng thi của mình để làm bài thi cho những môn sau.

Từ ngày 15-6, giáo viên bắt đầu chấm thi tuyển sinh vào lớp 10 và công bố kết quả tuyển sinh lớp 10 dự kiến vào thời điểm như năm học 2015-2016 (khoảng ngày 10-7).

H.Nga