Sáng 3/9, ông Mai Văn Trinh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã đi kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Tại buổi kiểm tra, ông Mai Văn Trinh đánh giá cao sự nỗ lực của tỉnh Quảng Nam trong công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi đợt 2 này. Hội đồng thi đã có sự chuẩn bị bài bản, đảm bảo ánh sáng, quạt mát, đảm bảo các biện pháp phòng dịch COVID-19 như các phòng thi được khử khuẩn, bố trí lực lượng đo thân nhiệt cho học sinh và cán bộ làm công tác phục vụ kỳ thi, trang bị dung dịch rửa tay, sẵn sàng phương án ứng phó với các tình huống.

Ông Mai Văn Trinh cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Nam kiểm tra công tác tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi Trường THPT Hoàng Diệu (thị xã Điện Bàn).

Đối với tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo Quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã cử 50 bác sĩ của Học viện Quân y chuyên về phòng chống lây nhiễm vừa làm cán bộ giám sát kỳ thi và sẵn sàng chống dịch.

Tại các Hội đồng thi ông Trinh đặc biệt lưu ý cần thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, đảm bảo an toàn nhưng cũng phải đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế.

Trước những băn khoăn của thí sinh tham gia kỳ thi đợt 2 về đề thi, ông Trinh cho biết đề thi đợt 2 sẽ tương đương độ khó như đợt 1. Các thí sinh hoàn toàn yên tâm, bình tĩnh, tự tin để làm bài, Bộ GD&ĐT đã điều chỉnh thời gian tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng để đảm bảo cao nhất quyền lợi cho thí sinh giữa 2 đợt thi.

Bên cạnh đó, ông Mai Văn Trinh cũng lưu ý sau khi tổ chức thi, Quảng Nam tiếp tục tổ chức công tác chấm thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đảm bảo đúng quy trình các bước cả bài thi tự luận và trắc nghiệm để đáp ứng đúng thời gian công bố điểm thi.

Như Báo CAND Online đã phản ánh, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại tỉnh Quảng Nam diễn ra thành 2 đợt. Đợt 1 diễn ra từ ngày 8-10/8.

Đợt 2 chính thức diễn ra từ ngày 3-4/9 dành cho thí sinh của 6 địa phương áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ gồm TP Hội An, thị xã Điện Bàn, các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình và các TS ở một số địa phương chưa tham gia thi ở đợt 1.

Thí sinh đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi sáng 3/9.

Đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Quảng Nam gồm 28 điểm thi, 408 phòng thi với hơn 9.000 thí sinh. Ngoài 26 điểm thi tại 6 địa phương kể trên, còn 2 điểm thi dành cho thí sinh một số địa phương chưa tham gia thi đợt 1 được đặt tại Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm và Trường THPT Hiệp Đức.

Trong buổi thi môn Ngữ văn sáng 3/9, tỉnh Quảng Nam ghi nhận có 79 thí sinh vắng thi.

Thừa Thiên Huế có 10 thí sinh dự thi đợt 2.

Trong khi đó, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 này cả 10 TS đều thi môn Toán và Ngữ văn; môn Ngoại ngữ có 9 TS thi môn tiếng Anh và 1 TS thi môn tiếng Trung; các môn khoa học xã hội có 7 TS và khoa học tự nhiên có 3 TS. Đây là những TS thuộc các trường hợp F2 với người nhiễm COVID-19 nên phải cách ly, không được dự thi kỳ thi đợt 1.

Ngọc Thi - Anh Khoa