Theo nhiều phụ huynh có con em đang theo học tại Trường mẫu giáo Lộc Tân, xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng), mời đây họ nhận được thông báo của Ban giám hiệu nhà trường với nội dung đề nghị phụ huynh phải đóng 70.000 đồng/em, mục đích nhằm “xã hội hóa” trường lớp. 

Lý do nhà trường đưa ra là hiện trường đang tiến hành xây mới các lớp học, với tổng kinh phí khoảng 8 tỷ đồng, cần phải có sự hỗ trợ từ các bậc phụ huynh.

Phụ huynh Trường mẫu giáo Lộc Tân bức xúc trước yêu cầu đóng góp “xã hội hóa” của nhà trường

Tuy nhiên, đề nghị này của Ban giám hiệu Trường mẫu giáo Lộc Tân đã vấp phải sự phản đối quyết liệt từ các bậc phụ huynh. Chị K. N, có con đang theo học tại trường cho biết, những năm học trước, khi nhà trường có chủ trương thu tiền “xã hội hóa” từ 50.000 – 70.000 đồng/phụ huynh thì phụ huynh đã đóng đầy đủ.

Mặc dù vậy, khi làm sân trường, xây dựng hàng rào… thì nhà trường vẫn huy động phụ huynh đóng thêm tiền mà không chịu xả quỹ “xã hội hóa”, khiến phụ huynh rất bức xúc.

Để phản đối nhà trường, từ ngày 4-10 phụ huynh của 4 lớp (Lá 1, Lá 2, Chồi 1 và Chồi 2) với 120 học sinh đã không cho con đến trường.

Ông Lê Đức, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Bảo Lâm cho biết, chủ trương trong năm học này của ngành giáo dục huyện Bảo Lâm là Trường mẫu giáo Lộc Tân không được thu tiền “xã hội hóa” của phụ huynh. 

Riêng, việc quỹ “xã hội hóa” từ những năm trước do phụ huynh đóng nhưng nhà trường không sử dụng đúng mục đích thì Phòng GD&ĐT sẽ tiến hành xem xét làm rõ trong thời gian tới.

Hiện, Phòng GD&ĐT huyện Bảo Lâm đã tổ chức gặp gỡ phụ huynh để vận động họ đưa con em trở lại trường.

“Chúng tôi cũng sẽ làm rõ những vấn đề mà phụ huynh của nhà trường phản ánh về Ban giám hiệu Trường mẫu giáo Lộc Tân”- ông Lê Đức nói.

Kim Ngân