Giải thưởng do Bộ GD&ĐT phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Báo Giáo dục và Thời đại là đơn vị thường trực.

 Giải thưởng nhằm tôn vinh các tác giả, tác phẩm viết về những vấn đề nóng, thành tựu trong thực hiện đổi mới sáng tạo dạy và học của ngành giáo dục trên phạm vi cả nước, qua đó tuyên truyền và tôn vinh những đóng góp của ngành giáo dục cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, ngành và xã hội đối với sự nghiệp giáo Việt Nam. 

Giải dành cho các tác phảm báo chí được đăng tải trên các loại hình báo chí được BộTT&TT cấp phép, phát hành trong nước và ở nước ngoài có thời gian đăng, phát từ gày 5/9/2019 đến hết gày 5/9/2020.

Mỗi tác giả, nhóm tác giả gửi tối đa 5 tác phẩm tham gia dự giải. Tác phẩm dự giải có thể là bài, phóng sự độc lập hoặc chùm bài, chùm phóng sự nhưng không quá 5 kỳ và không quá 60 phút với báo phát thanh, không quá 120 phút với truyền hình. 

Ban tổ chức không xét loạt bài ghép từ những bài độc lập của các tác giả đứng tên riêng lẻ ở các thời điểm đăng, phát khác nhau, không có tên loạt bài. 

Ban tổ chức sẽ trao giải theo từng thể loại, gồm báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình. Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 30-6, đến ngày 30-9-2020. 


H.Thanh