Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm đã phát biểu chỉ đạo như trên tại buổi lễ vinh danh 50 thầy, cô giáo được nhận giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 22 năm 2019 được tổ chức tại Nhà hát thành phố trong sáng 24-11.

Giải thưởng Võ Trường Toản hàng năm là hoạt động nhằm tôn vinh những tấm gương tiêu biểu cho truyền thống tốt đẹp của đội ngũ nhà giáo thành phố mang tên Bác. Họ là những cán bộ quản lý, giáo viên đang công tác tại các cơ sở giáo dục Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên và trường chuyên biệt trên địa bàn Thành phố.

50 các  nhà giáo, cán bộ quản lý vinh dự được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Thanh Liêm và Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Hồng Sơn trao tặng giải thưởng Võ Trường Toản cho các nhà giáo tại buổi lễ.

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cũng khẳng định, xã hội luôn dành sự tôn trọng, trân quý cho những người thầy, người cô đang ngày đêm thực hiện trọng trách “cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như các thế hệ lãnh đạo thành phố luôn nhất quán quan điểm giáo dục và đào tạo là quốc sách, đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển. Trong đó, đội ngũ thầy, cô giáo, những chiến sĩ trực tiếp trên bục giảng, phải được ưu tiên đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi nhất để phát triển.
Sáng 24-11, các nhà giáo, cán bộ quản lý đạt giải thưởng Võ Trường Toản đã làm lễ dâng hương trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Lê Thanh Liêm phát biểu tại buổi lễ.

Với 22 năm phát triển không ngừng, giải thưởng Võ Trường Toản đã vinh danh 714 thầy, cô giáo tiêu biểu, những tấm gương mô phạm, hết lòng vì học sinh thân yêu. So với con số hơn 85.000 nhà giáo hiện đang hoạt động giảng dạy, hay làm công tác quản lý, thì đây là con số còn khiêm tốn nhưng đã góp phần động viên, khích lệ những người thầy, người cô phấn đấu, và luôn nỗ lực hết mình. 

Trước đó, tại phần giao lưu, gặp gỡ thân mật giữa Ban Giám đốc Sở GD-ĐT TP và 50 nhà giáo đạt giải thưởng, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP cũng đã biểu dương thành tích, những đóng góp xuất sắc của các thầy, cô giáo vào sự nghiệp phát triển của giáo dục TP. 

Đặc biệt, trong công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, vai trò của các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục càng quan trọng, là những người trực tiếp triển khai, thể hiện và quyết định sự thành công của việc đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá cũng như công tác quản lý nhà trường.

Ngoài tiêu chí phải am hiểu về nghề nghiệp, nắm bắt và thực hiện tốt các chủ trương, định hướng của ngành, nhận thức sâu sắc về vai trò của ngành giáo dục và đào tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; các nhà giáo được trao tặng  giải thưởng là những cán bộ quản lý, giáo viên có uy tín trong tập thể sư phạm nhà trường, được đồng nghiệp tín nhiệm, tin yêu, được phụ huynh và học sinh kính trọng; những nhà giáo có tâm huyết và thâm niên gắn bó với nghề. 

Huyền Nga