Thí sinh Nguyễn Minh Châu (học sinh THPT Nguyễn Thị Minh Khai) tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn quận 3 TP Hồ Chí Minh nói: "Đề Hoá đối với em không khó lắm. Mỗi đề trong các môn tổ hợp có 40 câu trắc nghiệm. Em làm được 37 câu Hoá, sinh thì làm được 39 câu. Tuy nhiên có một câu môn Hoá cực khó. Em nghĩ đề có tính chất phân hoá rõ giữa thí sinh khá và giỏi".

Một thí sinh khác tại điểm thi này cũng bày tỏ: Môn Hoá từ câu 1-20 thì sức học trung bình cũng làm được, khoảng 15 câu sau thì khá giỏi là làm cũng qua. Nhưng 5 câu cuối thì rất khó. Phải là học sinh chuyên Hoá may ra mới làm nổi".

Thí sinh tại điểm thi THPT Marie Curie sau giờ  môn thi tổ hợp khoa học tự nhiên sáng 23/6.

Bạn Minh Đức (tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn) lại nhận định: "Em học theo ban A, không theo ban B nên với em môn Sinh là khó nhất và mục tiêu của em cũng chỉ cần không bị điểm liệt. Em cứ đánh dấu "đại". Hoặc tính xác suất loại trừ mà chọn câu đánh dấu. Với em môn Lý, Hoá thì đề hơi dài nhưng không khó. Trong phòng em các bạn làm bài cũng rất thoải mái, không áp lực. Em nghĩ em sẽ đạt 7 điểm lý và 7,5 hoá".

Thí sinh tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn quận 3 TP HCM.

Em Trần Kim Hương, HS 12 A 2 Nguyễn Thị Minh Khai lại cho rằng, đề thi hơi dài và với một thời lượng như vậy, 40 câu/ môn, làm xong nộp bài mới tiếp tục chuyển qua môn khác, hình thức trắc nghiệm tổ hợp nhiều môn như này làm mất nhiều sức. Em cảm thấy rất mệt. Giá mà có thêm thời gian".

Tại điểm thi Trường THCS Trần Văn Ơn, quận 1, điểm thi này dành cho các thí sinh tự do, ghi nhận tại đây có 4 phòng thi môn Lý, 13 phòng thi Lý và Hóa, các phòng còn lại thi đủ 3 môn của tổ hợp.        

Bạn Nguyễn Cẩm Lân, cựu HS Trường THPT Phước Long, tại điểm thi này cũng cho biết, đề cũng không quá khó, em làm tốt hơn năm thi trước và tự tin vào khả năng của mình. Có một vài câu cuối hơi khó nên em giải quyết hơi mất thời gian hơn một chút. Từ câu 28 trở đi là bắt đầu khó dần lên. Phần bài tập cũng khá là nhiều.        

Em Vân Nhung, tại điểm thi Trường THPT Marie Curie, nói: "Đề em có phần đính chính của Bộ GD&ĐT nhưng không ảnh hưởng gì đến bài làm của em. Em làm được. Đề có phân hóa cao, những câu sau đúng là khá khó,  đòi hỏi phải nắm chắc và tư duy nhanh mới giải quyết được".

Huyền Nga