Trong buổi sáng, đoàn đã thực hiện công tác kiểm tra tại 4 điểm thi gồm: trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1), trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3), THPT Nguyễn Hữu Thọ (quận 4) và trường THPT Trần Văn Giàu (quận Bình Thạnh).

Kiểm tra công tác chuẩn bị tại điểm thi THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1)

Đoàn tập trung kiểm tra các trang thiết bị, vật dụng cần thiết để phòng, chống dịch COVID-19 mà các điểm đã chuẩn bị như dung dịch sát khuẩn tay, dụng cụ đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng,… Bên cạnh đó, đoàn xem xét việc bố trí giãn cách tại các phòng thi, công tác tổ chức phòng thi dự phòng đảm bảo đầy đủ các điều kiện bảo mật của kì thi và có thông thoáng, sạch sẽ.

Sau khi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Đức nhắc nhở ban chỉ đạo các điểm thi chú ý đảm bảo sức khỏe của các thí sinh và giáo viên, cán bộ tham gia công tác thi, đặt các bảng chỉ dẫn để thí sinh dễ dàng đi đến các khu vực.

Lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh kiểm tra việc chuẩn bị khẩu trang dự phòng tại điểm thi trường THPT Trần Văn Giàu (quận Bình Thạnh)

Sau quá trình kiểm tra cho thấy công tác chuẩn bị của các điểm thi chu đáo, đảm bảo yếu tố giãn cách, phương án dự phòng và quan trọng nhất là các nơi đều có ý thức tốt trong việc phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, ngày 3/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định các địa phương không trong diện cách ly xã hội và cam kết bảo đảm an toàn thì tổ chức kỳ thi theo kế hoạch, tức ngày 9-10/8. Thí sinh ở địa phương cách ly xã hội hoặc thuộc diện F1 (phải cách ly tập trung), F2 (tiếp xúc F1), Bộ sẽ tổ chức thi sau. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ đạo các đại học có phương án tuyển sinh phù hợp với những học sinh thi đợt sau.

Kỳ thi THPT quốc gia 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày là 09 và 10/8 với bốn buổi thi tương ứng với bốn bài thi. Thí sinh phải có mặt ở điểm thi từ chiều 8/8 để làm thủ tục dự thi.

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Nguyễn Cảnh