Như vậy, các em nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trước 1 tuần theo lịch đã thông báo trước đó.

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn chủ động bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên trực, tại trường, vệ sinh trường lớp; triển khai thực hiện đầy đủ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Sở và các cấp, các ngành về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. 

Giáo viên giao bài tập làm ở nhà cho học sinh và thường xuyên hướng dẫn, giải đáp, kiểm tra với phương châm “học sinh dừng đến trường nhưng không dừng học”.

Học sinh, sinh viên tại Bình Dương bắt đầu nghỉ học từ ngày 1/2  đến hết ngày 16/2/2021 để phòng chống COVID-19.

Từ ngày 1/2/2021, các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch dạy trực tuyến cho học sinh, khuyến cáo học sinh không tụ tập, giao lưu. Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương, việc cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh ở nhà là để đảm bảo an toàn sức khỏe các em và tập trung phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, huyện Phú Giáo rà soát có 4 trường hợp liên quan đến các ca lây nhiễm trong cộng đồng tại tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Nội.

Qua kết quả xét nghiệm có 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 đó là bà N.T.P (55 tuổi, ngụ ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo).

Ngày 8/1, bà P về quê ngoại tại thôn Ninh Ná, xã Lê Ninh, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, chơi và đã tiếp xúc gần với bệnh nhân 1644. Ngày 18/1, bà P đi từ Hải Dương về Bình Dương di chuyển bằng máy bay và ô tô tiếp xúc với nhiều người. 

Ngày 21/1, bà P đau đầu, mệt mỏi, đau họng nên tự mua thuốc uống nhưng không bệnh không bớt. Đến 29/1, bà P đến Trung tâm y tế huyện Phú Giáo khai báo thông tin và được lấy mẫu xét nghiệm rồi đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện. 

Ngày 30/1, bà P có kết quả dương tính SARS-CoV-2. Hiện ca dương tính này đã được chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh điều trị.


Nguyễn Cảnh