Thông tin trên được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch cúm virus Corona Đắk Lắk cho biết tại cuộc họp với các ngành liên quan vào sáng nay 3-2. Theo đó, Ban Chỉ đạo đã ra quyết định cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh Đắk Lắk sẽ được nghỉ học từ ngày 4-2 cho đến khi có thông báo mới.

Theo bà H’Yim Kdoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, việc cho học sinh tạm thời nghỉ học hay không trong mùa dịch bệnh này rất được dư luận và phụ huynh quan tâm. Nhiều địa phương cũng đã tạm thời cho học sinh nghỉ học đến hết tuần, vậy nên tỉnh thống nhất đề xuất của Sở GD-ĐT. 

“Tôi quyết định sẽ cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ 4 đến 9-2 để tổng vệ sinh tất cả các trường học trên địa bàn. Giao Sở Y tế và Văn phòng UBND có các bản hỏa tốc để chỉ đạo đến các trường về việc cho học sinh nghỉ học cũng như tổng vệ sinh, tẩy trùng các cơ sở giáo dục”, bà H’Yim nói.

Từ ngày 4-2, các trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk sẽ được nghỉ học

Tại cuộc họp, bà H’Yim Kdoh yêu cầu các ngành chức năng nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch do Bộ Y tế ban hành và chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam. 

Về khẩu trang y tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kdoh yêu cầu các ngành chức năng phải sớm ngăn chặn việc găm hàng, nâng giá tại các cơ sở kinh doanh theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế. “Chúng ta cần quyết liệt nhưng phải bình tĩnh trong việc phòng chống dịch”, bà H’Yim Kdoh nhấn mạnh.

Tại Thừa Thiên - Huế

Chiều 3-2, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao Sở GD&ĐT tỉnh thông báo cho các trường học, cơ sở giáo dục trực thuộc trên địa bàn tỉnh được nghỉ học 6 ngày, từ ngày 4-2 đến 9-2. Sau thời gian trên, căn cứ vào tình hình diễn biến dịch, Sở GD&ĐT, Sở Y tế kịp thời báo cáo, đề xuất UBND tỉnh.

Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế có kế hoạch tổ chức học bù đảm bảo khung chương trình năm học theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Nhiều trường học ở Huế cho học sinh mang khẩu trang trong buổi học sáng 3-2 để đề phòng dịch bệnh do vius Corona.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tiến hành vệ sinh môi trường, phun thuốc khử trùng, tiêu độc, đảm bảo an toàn cho học sinh.

Sáng cùng ngày, tại cuộc họp với Ban chỉ đạo tỉnh về phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vius Corona gây ra, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, mặc dù đến nay đến nay địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm virus Corona nhưng trước tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp, vì vậy các cấp, ngành và toàn bộ hệ thống chính trị cần phải vào cuộc quyết liệt hơn nữa với phương châm chủ động, không chủ quan và phản ứng nhanh đối với các vấn đề liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh.

Giáo viên trường mầm non Âu Lạc, Huế hướng dẫn các em học sinh rửa tay với dung dịch sát khuẩn đúng cách để phòng dịch bệnh.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu ngành Y tế xem xét cung cấp đầy đủ lượng hóa chất để phun tiêu độc, khử trùng tất cả các địa điểm trên địa bàn tỉnh; các địa phương kết hợp Ngày Chủ nhật xanh để tổng vệ sinh cơ quan, đơn vị, trường học, các chợ, nơi tụ tập đông người, tạo không gian sạch đẹp, thoáng mát, ngăn chặn dịch bệnh phát triển. 

Tỉnh Thừa Thiên Huế họp Ban chỉ đạo tỉnh về phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vius Corona gây ra vào sáng 3-2.
Đối với khách du lịch người nước ngoài, tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các đơn vị cấp dịch vụ và khai thác du lịch tổng hợp số lượng khach du lịch theo vùng, quốc gia để quản lý; đối với khách du lịch là người Trung Quốc có số lượng không nhiều sẽ tiến hành khoanh vùng, kiểm tra thời hạn lưu trú để đảm bảo an toàn cho du khách trong thời gian lưu trú tại các điểm lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Văn Thành - Anh Khoa