Lễ biểu dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu TP Hải Phòng được tổ chức và duy trì nhiều năm nay. Đây là nét đẹp văn hóa của thành phố, là việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, đồng thời động viên, khuyến khích, các em học sinh, sinh viên toàn thành phố tiếp tục thi đua đạt nhiều thành tích cao trong học tập góp phần xây dựng thành phố Cảng văn minh, phát triển.

Lãnh đạo TP Hải Phòng biểu dương học sinh, sinh viên xuất sắc.
Học sinh, sinh viên dâng hương tại Đền thờ Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Năm nay, Hải Phòng có 130 em học sinh, sinh viên tiêu biểu, trong đó có 62 học sinh Giỏi Quốc gia và quốc tế; 32 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa loại Giỏi trở lên tại các trường Đại học trên địa bàn thành phố và sinh viên là người Hải Phòng tốt nghiệp thủ khoa loại Giỏi trở lên tại các trường Đại học/Học viện trong cả nước; 36 học sinh có điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia năm 2020 đạt từ 28 điểm trở lên (theo tổ hợp 3 môn để xét tuyển Đại học) và đỗ vào trường Đại học/Học viện đúng tổ hợp môn được xét.

Ghi nhận những thành tích đáng tự hào đó, UBND TP Hải Phòng quyết định tặng Bằng khen, đồng thời trích ngân sách 1 tỷ 300 triệu đồng để khen thưởng 130 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm 2020. Mức thưởng cho mỗi học sinh, sinh viên được biểu dương là 10 triệu đồng.

V. Huy