Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố kết quả thi chọn học sinh giỏi quốc gia Trung học phổ thông (THPT) năm học 2019-2020. Theo kết quả được công bố, Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước với 144 học sinh đoạt giải trên tổng số 184 học sinh dự thi, ở tất cả 12 môn gồm Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung. 

Trong đó, 15 thí sinh đoạt giải nhất, bao gồm một giải nhất môn Toán, ba giải nhất môn Vật lí, ba giải nhất môn Hóa học, hai giải nhất môn Sinh học, một giải nhất môn Tin học, một giải nhất môn Lịch sử, hai giải nhất môn Địa lí và hai giải nhất môn Tiếng Anh.

Tỉnh Hà Tĩnh xếp thứ hai về tổng số giải thưởng với 89 giải, trong đó có bốn giải nhất. Nghệ An xếp thứ ba với 82 giải, trong đó có 13 giải nhất. Tiếp theo là Vĩnh Phúc với 81 giải, Hải Phòng 79 giải, Nam Định 78 giải, Bắc Ninh 64 giải với 8 giải nhất. Một số địa phương khác cũng đạt thành tích tốt tại kỳ thi năm nay như Hà Nam có 50 giải, trong đó có giải nhất môn Toán; Bình Phước 47 giải, trong đó có hai giải nhất. 

H.Thanh