Do phần mềm chưa hoàn thiện nên Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vẫn hướng dẫn các phòng giáo dục và đào tạo, các trường, tổ chức tuyển sinh theo hình thức nhận và xét hồ sơ trực tiếp như mọi năm.

Cụ thể, hồ sơ gồm đơn xin học theo mẫu, bản sao giấy khai sinh, bản photo sổ hộ khẩu hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của công an. Với học sinh chuyển lên lớp 6 cần có bản chính học bạ tiểu học có xác nhận đã hoàn thành chương trình tiểu học.

Tùy tình hình thực tế của địa phương, phòng giáo dục và đào tạo có thể chỉ đạo cho phép chuyển toàn bộ hồ sơ của những học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học từ các trường tiểu học sang trường trung học cơ sở trên cùng địa bàn để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh.

Được biết, theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện sẽ thực hiện phân tuyến cho các trường và ngày 13.5 báo cáo kế hoạch tuyển sinh về Sở.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 1 đến hết ngày 15-7. Các trường tuyệt đối không được tuyển sinh trước thời gian quy định.

Hà Nội đặt mục tiêu huy động số trẻ đến lớp trong độ tuổi nhà trẻ là 37%, độ tuổi mẫu giáo là 98%, duy trì 100% trẻ 5 tuổi đến trường và được học đủ 2 buổi/ngày; ít nhất 75% trẻ khuyết tật ở thể nhẹ trong độ tuổi mầm non được học hòa nhập.

Ở độ tuổi lớn hơn, Hà Nội phấn đấu 100% trẻ 6 tuổi được vào học lớp một, 100% học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học được học lớp 6, 100% học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở có nhu cầu được tiếp tục đi học tại các trường trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục thường xuyên và trường trung cấp chuyên nghiệp.

Năm học 2016-2017, tổng số học sinh sẽ vào học bậc nhà trẻ là 114.450 trẻ, bậc mẫu giáo là 405.800 cháu (trong đó có 134.250 trẻ 5 tuổi). Số trẻ sẽ vào học lớp 1 là 132.850 em, lớp 6 là 107.900 em.

Hải Châu