Đáp án môn Toán:

      Đề Toán không quá khó để “làm khó” thí sinh

Kết thúc môn Toán vào buổi chiều 22-6, môn thi trắc nghiệm đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 với thời gian 90 phút, rất nhiều thí sinh tại Điểm thi THPT Lê Quý Đôn (Hà Đông) ra khỏi phòng thi với tâm trạng khá phấn khởi. Thí sinh Lê Ngọc Long, học sinh trường THPT Quang Trung cho biết: “Đề Toán dài và có tính phân hóa cao, trong đó có khoảng 60% câu hỏi thí sinh có học lực trung bình có thể làm được. Với đề thi này, em có thể đạt từ 6-7 điểm”.

Còn theo thí sinh Bùi Hồng Phương, học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, cấu trúc của đề thi môn Toán tương đối phù hợp với đề thi minh họa. Các dạng bài thi đều khá quen thuộc từ hình thức đến nội dung, độ khó của đề được sắp xếp theo thứ tự tăng dần. “Đối với các học sinh theo khối A và ban Khoa học Tự nhiên như chúng em, có thể đạt được điểm khá từ 7-8 điểm song điểm tuyệt đối thì sẽ không nhiều”- Hồng Phương chia sẻ.

Nhận xét về đề thi môn Toán, thầy Nguyễn Quốc Chí, giáo viên phụ trách môn Toán của Trung tâm Tuyensinh247 cho biết: Đề thi giữ nguyên cấu trúc như đã có từ đề minh họa lần 3 của Bộ GD&ĐT. Tuy có 24 mã đề khác nhau nhưng trong mỗi đề, có khoảng 30 câu đầu tiên là những câu hết sức cơ bản, khá dễ dàng để làm nhanh. 

Từ câu 31 đến 44 là những câu ở mức độ khá, cần phải có sự suy nghĩ và cân nhắc. Từ câu 45 đến câu 50 là những câu vận dụng cao với độ khó lớn dùng để phân loại giữa học sinh thật xuất sắc. 

“Vẫn có sự trùng lặp câu hỏi giữa các đề nhưng chỉ chiếm số ít. Có thể là lần đầu tiên ra đề nên đề không quá dài, cũng không quá khó để làm khó học sinh. Theo tôi đây là một đề vừa sức”-thầy Chí nhận định.


Huyền Thanh