Bà Phạm Thu Hương, Trưởng phòng Đào tạo của trường ĐH Ngoại thương Hà Nội cho biết: Trường đã nhận được danh sách 3 thí sinh có điểm thi bị điều chỉnh từ Sở GD&ĐT Hòa Bình. 

Trong số này có 2 thí sinh điểm sau khi điều chỉnh không đạt điểm trúng tuyển vào trường và hiện nhà trường đang làm thủ tục bị xóa tên khỏi danh sách đối với các thí sinh này. 

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Trước đó, ông Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý đào tạo Trường ĐH Kinh tế quốc dân cũng cho biết: Nhà trường nhận được danh sách 5 thí sinh có điểm thi bị điều chỉnh lại từ phía Sở GD&ĐT Hòa Bình. Qua kết quả rà soát, trong số 5 thí sinh này, có 2 thí sinh điểm chấm thẩm định lại thấp hơn điểm trúng tuyển vào trường. Do đó, nhà trường ra quyết định xóa tên trong danh sách sinh viên trúng tuyển vào trường năm 2018 theo đúng quy chế. Với 3 thí sinh còn lại, điểm chấm thẩm định đủ điều kiện đỗ vào trường. Do vậy, các sinh viên này vẫn học bình thường. 

Như vậy, đến thời điểm này đã có 33 thí sinh Hòa Bình gian lận điểm thi bị cho thôi học theo quy chế, trong đó có 28 thí sinh trúng tuyển vào các trường CAND, 1 thí sinh trúng tuyển ĐH Y Hà Nội, 2 thí sinh trúng tuyển vào ĐH Ngoại thương và 2 thí sinh trúng tuyển vào ĐH Kinh tế quốc dân do gian lận điểm.

Hùng Quân