Công văn nêu rõ, theo thông tin từ Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, trong chiều 19-8, thí sinh vẫn tiếp tục nộp Giấy chứng nhận kết quả thi theo đường bưu điện. Trong các ngày 20 và 21 tháng 8, các Bưu cục tiếp tục chuyển đến các trường Giấy chứng nhận kết quả thi.

 Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường bố trí cán bộ trực để tiếp nhận. Bên cạnh đó, do ngày 19 -8, nhiều tỉnh ở miền Bắc có mưa bão, thí sinh không thể đến nộp Giấy chứng nhận kết quả thi tại các trường.

Do vậy, nếu trong ngày 20 và 21/8 nếu thí sinh đến trường nộp Giấy chứng nhận kết quả thi, đề nghị các trường tiếp tục thu nhận và xử lý. Các trường sử dụng mã vạch trên Giấy chứng nhận kết quả thi do thí sinh nộp để cập nhật thông tin xác nhận nhập học của thí sinh lên hệ thống.

Hệ thống sẽ căn cứ vào thông tin cập nhật của các trường để xác nhận danh sách thí sinh tham gia xét tuyển các đợt bổ sung.

Trước đó, theo quy chế của Bộ GD&ĐT, các trường chỉ nhận giấy chứng nhận kết quả thi của thí sinh đến hết ngày 19-8. Nếu sau thời gian trên, thí sinh vẫn không nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho nhà trường coi như đã từ chối cơ hội trúng tuyển.

H.Thanh