Thí sinh lưu ý phải mang theo giấy báo dự thi, chứng minh nhân dân để đổi giấy báo thi lấy thẻ dự thi có dán ảnh của thí sinh. Nếu thấy có những sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, thí sinh phải báo cáo ngay cho cán bộ của hội đồng thi để xử lý kịp thời.

Trường hợp bị mất CMND hoặc các giấy tờ cần thiết khác, thí sinh phải báo cáo ngay cho trưởng điểm thi để xem xét, xử lý. Để đảm bảo ngày làm thủ tục dự thi được an toàn, cũng trong sáng 21-6, tất cả cán bộ, giảng viên tham gia công tác thi cử đều phải đến các hội đồng thi nghe hướng dẫn, phổ biến quy chế lần cuối trước khi truyền đạt lại cho thí sinh.

Năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tổ chức kỳ thi THPT quốc gia với mục tiêu xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng. So với các năm trước, kỳ thi THPT quốc gia năm nay có nhiều thay đổi về hình thức, số môn, số ngày và đơn vị tổ chức thi.

Thí sinh làm thủ tục đăng ký dự thi THPT quốc gia.

Năm nay trừ Ngữ văn, các môn còn lại đều thi trắc nghiệm. Đây cũng là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT đưa Giáo dục công dân vào kỳ thi cuối cùng của học sinh, bên cạnh các môn truyền thống và tổ chức thành 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội để thí sinh lựa chọn.

Theo Bộ GD&ĐT, kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, toàn quốc sẽ có 866.005 thí sinh dự thi tại 2.364 điểm thi với 36.382 phòng thi.Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương có số lượng điểm thi nhiều nhất, 114 điểm thi, 71.500 thí sinh dự thi.Trong đó, có 75% thí sinh đăng ký dự thi quốc gia có nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng. Số thí sinh đăng ký bài thi khoa học xã hội chiếm 42%, khoa học tự nhiên chiếm 38%, thi cả hai bài thi chiếm hơn 8%.

Ngày 22-6, thí sinh chính thức làm bài thi môn Ngữ văn với thời gian 120 phút. Buổi chiều, thí sinh thi môn Toán với thời gian 90 phút. Ngày 23-6, buổi sáng thí sinh làm bài thi KHTN với thời gian 150 phút, buổi chiều thi môn Ngoại ngữ với thời gian 60 phút.

Sáng 24-6, thí sinh làm bài thi KHXH với thời gian 150 phút. Như vậy, thời gian thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ rút ngắn khoảng 1,5 ngày so với năm 2016.

Huyền Thanh