Chiều 25-6, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết: Dưới sự chỉ đạo của Hội đồng thi, lực lượng Phòng An ninh chính trị nội bộ và lực lượng An ninh của điểm thi tại trường THPT Thanh Sơn (Phú Thọ) đã vào cuộc xác minh. 

Kết quả bước đầu cho thấy, thí sinh Trần Đinh Xuân, sinh năm 1988, có số báo danh 15008797, phòng thi số 0377 là thí sinh tự do thi tại điểm thi số 22, Trường THP Thanh Sơn (Phú Thọ) mang điện thoại vào phòng thi. Đến khoảng 9h5, khi đã quá 2/3 thời gian làm bài thi, thí sinh này đã chụp đề thi và đăng lên mạng xã hội. 

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Trưởng ban chỉ đạo tỉnh Phú Thọ đã làm việc trực tiếp với điểm thi trường THPT Thanh Sơn và chỉ đạo đình chỉ thi đối với thí sinh Trần Đình Xuân, giao cơ quan Công an huyện Thanh Sơn điều tra, làm rõ có hay không các đối tượng liên quan. 

Hội đồng thi cũng đã ban hành quyết định đình chỉ thi đối với 2 giám thị coi thi, một đến từ Học viện Ngoại giao và 1 đến từ trường THPT Minh Hòa (Thanh Sơn).

 “Qua sự việc này, Bộ GD&ĐT đề nghị tất cả các điểm thi trong cả nước, nhất là các cán bộ coi thi phải nghiêm túc, cẩn thận, trách nhiệm hơn nữa trong công tác coi thi, không để thí sinh mang những vật dụng bị cấm vào phòng thi”-ông Mai Văn Trinh nhấn mạnh.

Đoàn công tác Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác thi tại Quảng Nam

Chiều 25-6, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa dẫn đầu đã về kiểm tra công tác thi THPT Quốc gia 2019 tại tỉnh Quảng Nam.

Bà Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá cao tỉnh Quảng Nam trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, trong đó đã cấp hơn 7,5 tỷ đồng để tổ chức kỳ thi.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa lưu ý Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh Quảng Nam không được chủ quan, đề phòng gian lận thi cử, tủ đựng đề thi phải đảm bảo đủ các chữ ký theo quy định, niêm phong camera có sẵn trước đó tại các phòng thi. Bên cạnh đó, công tác chấm thi cũng cần được đặc biệt quan tâm để mang tính khách quan, trung thực, đúng với năng lực làm bài của thí sinh.

Đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết, trong buổi chiều thi môn Toán kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại Quảng Nam có 52 thí sinh vắng thi trong tổng số 16.378 thí sinh đăng ký dự thi môn Toán. Trước đó, trong buổi sáng thi môn Ngữ Văn cũng có 34 thí sinh vắng mặt trong tổng số 16.229 thí sinh đăng ký. Trong ngày không có thí sinh, cán bộ nào vi phạm quy chế thi.

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, toàn tỉnh Quảng Nam có 16.423 thí sinh, trong đó 3.120 em chỉ thi tốt nghiệp, 12.923 em vừa thi tốt nghiệp vừa tuyển sinh đại học, 380 thí sinh tự do. Cả tỉnh bố trí 50 điểm thi với tổng 709 phòng thi đặt tại 18 huyện, thị xã, thành phố. Mặc dù có những điểm thi ở khu vực miền núi cách TP Tam Kỳ hơn 200km nhưng đến thời điểm hiện tại việc in ấn, vận chuyển đề thi đến các điểm thi trên địa bàn tỉnh diễn ra thuận lợi, an toàn.

Trong ngày thi đầu tiên 25-6, tại Quảng Nam không có trường hợp thí sinh, giám thị vi phạm quy chế thi.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Quảng Nam thuộc Cụm thi số 34 do Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam chủ trì, phối hợp với các trường đại học gồm Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Đại học Đông Á, Đại học Sư phạm kỹ thuật Đà Nẵng, Đại học Phạm Văn Đồng, Đại học Duy Tân, Đại học Nội vụ cơ sở Quảng Nam.

Ngọc Thi


H.Thanh- Ngọc Thi