Ngay sau khi sự cố xảy ra, PV Báo CAND đã trao đổi với ông Nguyễn Văn Tốn, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Nước sạch VINACONEX để tìm hiểu nguyên nhân sự việc.

Ông Tốn cho biết, sự cố xảy ra khoảng 8h15, đường ống dẫn nước sạch từ Nhà máy Nước sông Đà - Hòa Bình về Hà Nội của công ty đã gặp sự cố bục vỡ tại Km21+300 trên Đại lộ Thăng Long, thuộc địa phận xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai (Hà Nội).

“Như những lần bị vỡ trước, chúng tôi đã huy động đầy đủ vật tư nhân lực để khẩn trương khắc phục sự cố trong thời gian nhanh nhất. Công ty đã huy động 2 máy xúc, 3 máy cẩu, 1 máy phát điện, 1 máy bơm nước, 3 xe tải chở đất, hàng trăm tấm cừ sắt... để khắc phục sự cố. Chúng tôi đã huy động tối đa lượng công nhân tham gia đào vị trí đường ống vỡ để vá”, ông Tốn cho biết.

Hiện trường vụ vỡ ống nước sạch sông Đà lần thứ 10 sáng 15/1.

15h chiều 15/1, PV tiếp tục liên lạc với ông Nguyễn Văn Tốn để tìm hiểu nguyên nhân sự cố. Tuy vậy, ông Tốn cho biết do đơn vị đang tập trung huy động tối đa nguồn nhân lực để khắc phục sự cố chưa xong nên chưa xác định được nguyên nhân.

Cũng theo ông Tốn, dự kiến đêm 15/1 là có thể khắc phục xong sự cố và cấp nước trở lại cho hơn 70.000 hộ dân trong nội thành Thủ đô.

Phan Hoạt