Ngày 7-12, thông tin từ Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu cho biết, vào lúc 1h25’ sáng nay, một trận động đất xảy ra ở địa bàn huyện miền núi A Lưới (tỉnh Thừa Thiên- Huế) với cường độ là 2,7 độ richter, thuộc vị trí tọa độ 16,151 độ vĩ Bắc; 107,484 độ kinh Đông; độ sâu chấn tiêu khoảng 11km.
Bản đồ chấn tâm động đất xảy ra tại huyện A Lưới vào rạng sáng 7/12.

Ông Hồ Xuân Trăng, Bí thư Huyện ủy A Lưới cho hay, trận động đất với dư chấn nhẹ nên không gây ảnh hưởng đến tài sản và tính mạng của người dân trên địa bàn. Tuy nhiên, do động đất liên tiếp xảy ra trong thời gian qua khiến người dân vô cùng lo lắng và bất an.

 “Không biết có ngẫu nhiên hay không nhưng kể từ khi lòng hồ thủy điện A Lưới bắt đầu tích nước thì địa bàn liên tục có động đất, đặc biệt có trận với cường độ lên đến 4,7 độ richter. Hiện chính quyền địa phương chỉ biết trấn an để người dân ổn định cuộc sống và yên tâm sản xuất”, ông Trăng nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 6-12, một trận động đất với cường độ 2,5 độ richter đã xảy ra tại vị trí có tọa độ 16,260 độ vĩ Bắc; 107,461 độ kinh Đông thuộc địa bàn thị xã Hương Trà, Thừa Thiên- Huế.

A.Khoa