Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng địa phương, vào sáng cùng ngày, ông Nguyễn Văn Hà (51 tuổi), trú xã Kỳ Hơp, Kỳ Anh đến nhà con gái là chị Nguyễn Thị Huyền Thanh (24 tuổi) thăm con cháu thì bàng hoàng chứng kiến vụ việc đau lòng. Chị Thanh, cùng chồng là anh Nguyễn Tiến Thành (30 tuổi), và 2 con là cháu Nguyễn Đăng Khang (6 tuổi) và Nguyễn Thị Huyền Trang (4 tuổi) đều chết trong tư thế treo cổ ở gian giữa ngôi nhà.

Lực lượng Công an đang phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan ở địa phương tiến hành điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Ông Hà đau đớn kêu gào và nhiều người dân địa phương đã chạy đến vội đưa các nạn nhân xuống đất.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Kỳ Anh phối hợp với các phòng, ban chức năng Công an tỉnh Hà Tĩnh và các ngành liên quan đến phong tỏa hiện trường, tiến hành điều tra, xác minh vụ việc.

Được biết, tại hiện trường bước đầu cơ quan chức năng có phát hiện một lá thư tuyệt mệnh có thể là của chị Thanh để lại.

Hàng ngàn người dân sửng sốt, xót xa trước cái chết của gia đình chị Thanh.

Nội dung bức thư cho rằng, sở dĩ cả nhà tìm đến cái chết là do không chịu nổi áp lực dị nghị của một số người làng khi trước đó mấy ngày người chồng vào Quảng Bình ăn trộm điện thoại bị phát hiện, bắt giữ và cơ quan chức năng đang cho tại ngoại để tiếp tục điều tra.

Hiện cơ quan chức năng ở Hà Tĩnh đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

S.Lam-L.Hồng