Bữa ăn khuya cho gần 30 người giá 24.499.000 đồng?

Theo nội dung bài viết của quản lý nam ca sĩ Quang Lê, ngày 21-1, cả đoàn có khoảng 20 người. Ban đầu, mọi người chỉ gọi 3-4 món nhưng cứ tầm 15-20 phút, nhân viên phục vụ lại bê những món khác lên. Tuy nhiên, khi mọi người hỏi món này ai gọi thì nhân viên lại không trả lời được. 

"Tôi thấy quán mang lên hơn 10 món với số lượng khoảng 20 người. Chính vì thế cả đoàn đành chấp nhận gọi nhân viên gói đồ ăn mang về và bảo tính tiền. Cuối cùng, nhân viên mang ra hóa đơn gần 25 triệu cho 1 bữa ăn đêm“, quản lý của ca sĩ Quang Lê chia sẻ.

Hóa đơn “ăn tối” của ê kíp ca sĩ Quang Lê tố bị chặt chém

Bảng niêm yết giá bán và phục vụ hải sản của nhà hàng 27 SeaFood (Võ Nguyên Giáp, Sơn Trà, Đà Nẵng)

Ngoài ra, phía ekip của ca sĩ Quang Lê cũng cho biết, quán còn phục vụ thêm món tu hài và tính hơn 5 triệu đồng nhưng thực tế đoàn khách không hề động đến món này. 

Ngay sau khi câu chuyện bữa ăn đêm ngót nghét 25 triệu được đăng tải, rất nhiều người bày tỏ thái độ bức xúc trước thái độ kinh doanh của nhà hàng. Thậm chí, nhờ câu chuyện này mà nhiều người mới cho biết họ từng bị “lừa” như vậy ở Đà Nẵng. 

Theo đơn tính tiền cho thấy, đoàn khách đã gọi 11 món trong đó có 7 kg ghẹ với giá 850.000 đồng/kg, 6,4 kg tu hài với giá 820.000 đồng/kg, 4 kg ốc hương với giá 650.000 đồng/kg, 6 kg mực với giá 500.000 đồng/kg….

Quản lý của ca sĩ Quang Lê bức xúc tố một nhà hàng ở Đà Nẵng chặt chém.

Đại diện nhà hàng giải trình khi bị tố “chặt chém”?

Ngày 23-11, ông Phước Tín - Đại diện nhà hàng 27 Seafood xác nhận: Có đoàn khách nghệ sĩ, trong đó có một số nghệ nghĩ nổi tiếng đến ăn khuya tại quán nhưng sự thật không đúng như những gì họ đã phản ánh trên mạng xã hội. 

Theo anh Tín, đoàn khách gồm hơn 30 người và liên tục gọi tổng cộng 11 món chứ không phải nhà hàng tự nhiên bưng món ra. 

Anh Tín cũng cho biết, tất cả sự việc đều được camera ghi lại hình ảnh chi tiết từ việc gọi món, ăn uống đến việc tính tiền. Đồng thời, lúc vào thanh toán tiền thì không một ai phàn nàn giá cả vì nhà hàng có niêm yết giá cho mỗi món rõ ràng.  

"Tất cả các món đó đều do khách hàng là một đôi nam nữ gọi, chứ không nhân viên nào dám tự ý “bưng món ăn không được gọi để ép hay cố tình nâng giá cao để chặt chém. Và nếu khách không gọi thì chắc chắn họ sẽ không chịu tính tiền rồi, lúc thanh toán người trả tiền cũng không phản ứng gì cả…”, anh Tín nói

Trước ý kiến này, quản lý của ca sĩ Quang Lê cho rằng, đoàn của anh không tới 30 người, trong đó một số người không ăn, một số khác thì mang theo đồ ăn chay. Nếu nhà hàng có camera thì nên đưa clip ra để đối chứng. 

Được biết, trước sự việc tố “chặt chém” khách hàng là ê kíp của ca sĩ Quang Lê, thì vào ngày 23-7,  một nữ du khách đến từ Hà Nội đăng tải trên trang facebook cá nhân và các trang mạng xã hội về việc bị quán ăn Mười Đô tính tiền một bữa ăn với giá “cắt cổ”. 

Theo nữ du khách, chị cùng gia đình gồm 15 người lớn và 12 trẻ em được một lái xe điện du lịch giới thiệu đến quán ăn nói trên.  Người tài xế giới thiệu đây là quán ăn bình dân, có phục vụ hải sản. 

Tuy nhiên, khi các món ăn được dọn ra thì cả đoàn khá sốc vì món ăn quá ít, cá nhỏ. Tổng hóa đơn là 6.103.000 đồng. Cho rằng mức giá quá cao nữ du khách chụp hình các món ăn và đưa lên mạng xã hội. 

Ngay sau đó, Đội quản lý thị trường số 4 (Chi cục quản lý thị trị trường Đà Nẵng) đã đột xuất kiểm tra nhà hàng này. Đối chiếu phiếu đặt hàng, quản lý thị trường phát hiện nhà hàng bán cao hơn giá niêm yết… 

Ngày 29-7-2017, Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý thị trường Đà Nẵng cũng đã ra quyết định xử phạt hành chính nhà hàng Mười Đô (đường Bạch Đằng, quận Sơn Trà) 15 triệu đồng vì hành vi bán cao hơn giá niêm yết. ..

Nhà hàng  27 SeaFood (Võ Nguyên Giáp, Sơn Trà, Đà Nẵng)

Xung quanh sự việc này, ngày 23-1, ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Du Lịch TP. Đà Nẵng đã cho rằng: Hiện thanh tra Sở Du lịch TP. đã phối hợp với các ngành chức năng xác minh làm rõ có hay không vụ việc nhà hàng 27 SeaFood chặt chém du khách. 

Báo CAND sẽ tiếp tục cập nhập thông tin xung quanh vụ việc này đến bạn đọc quan tâm trong thời gian sớm nhất. 

Hoài Thu