Trước đó vào tối ngày 8-2 (mùng 4 tết), tài khoản có nickname Lê Hữu Chuyên tự giới thiệu là đại diện một doanh nghiệp du lịch lữ hành đăng lên fanpage NhaTrang Club.vn tờ hóa đơn thanh toán bữa ăn 9,2 triệu đồng của một nhóm du khách Malaysia tại Nhà hàng Hưng Phát vào tối 7-2 với giá “cắt cổ” đến mức bất kỳ thực khách nào hay người dân địa phương đều phải “choáng”, vì mỗi phần trứng xào cà chua 500.000 đồng, cơm trắng 200.000 đồng, đậu bắp luộc 300.000 đồng, nghêu hấp thố 400.000 đồng, đậu Hà Lan xào tỏi…

Hóa đơn bị "chém giá" được đưa lên mạng xã hội.

Hình ảnh này ngay sau đó được chia sẻ lan truyền trên Facebook để cảnh báo du khách, khiến cho cộng động mạng bức xúc. Từ nguồn tin nêu trên, sáng ngày 9-2, Cục quản lý thị trường Khánh Hòa cũng các cơ quan chức trách đến Nhà hàng Hưng Phát để xác minh vụ việc, nhưng “tiếp đoàn” chỉ có…1 nhân viên bảo vệ tên là Huy. Người này nói rằng không biết tên tuổi, địa chỉ liên lạc chủ nhà hàng, vì nhà hàng này đã được chuyển chủ trước tết nguyên đán Kỷ Hợi, chủ nhân mới đã về quê nhà ngoài miền Bắc, trong khi biển hiệu Nhà hàng Hưng Phát đã tháo dỡ mất (!?). Đoàn kiểm tra đã liên lạc số điện thoại in trên hóa đơn, nhưng số máy thứ nhất không liên lạc được, số máy thứ hai báo tin…“nhầm máy”.

Cục quản lý thị trường Khánh Hòa cùng các cơ quan chức trách tiến hành xác minh, kiểm tra tại Nhà hàng Hưng Phát sáng ngày 9-2

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Phó Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, không nhận được thông tin phản ánh từ doanh nghiệp lữ hành hay nhóm du khách Malaysia về vụ việc nêu trên đồng thời đề nghị người dân và du khách cần sớm cung cấp thông tin về những bức xúc có liên quan qua đường dây nóng nóng (0258) 3528000 – 094.752.8000 của Sở Du lịch Khánh Hòa và số máy (0258) 3822072 của Sở Tài chính Khánh Hòa để kịp thời xác minh, xử lý .

Thực hư vụ việc đang được Cục quản lý thị trường Khánh Hòa tiếp tục phối hợp các cơ quan chức trách xác minh, xử lý theo quy định pháp luật.

                                                
Hữu Toàn