Ngày 3-12, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã xác định được danh tính của thi thể nam giới được người dân địa phương phát hiện dưới sông Khang, đoạn chảy qua khu vực cầu Ngầm, nơi giáp ranh với xã Bình Sơn, huyện Hiệp Đức mà Báo CAND Online đã phản ánh.

Nạn nhân là Dương Đức T. (SN 2002, trú xã Quế Long, huyện Quế Sơn). Theo kết quả điều tra bước đầu, anh T. hay đi lên huyện Hiệp Đức, cách nhà khoảng 30km, để chơi.

Vết cày xướt mặt đường sát mép cầu Ngầm được ghi nhận.

Lần cuối cùng phát hiện nạn nhân được camera ghi lại lúc 14h ngày 30-11 tại cây xăng Đông Phú thuộc thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn, khi đó nạn nhân đang điều khiển chiếc xe môtô màu đỏ, trên người mặc bộ áo mưa, sau đó gia đình không nhận được thông tin gì từ nạn nhân.

Sau khi nhận được tin báo về việc người dân vớt được thi thể của anh T. trên sông Khang, Công an huyện Hiệp Đức nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Nam để khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Bước đầu các giám định viên đã nhận định nguyên nhân chết do ngạt nước, không phát hiện các dấu hiệu tác động ngoại lực, nạn nhân chết cách thời điểm bữa ăn cuối cùng khoảng 1,5 giờ đồng hồ.

Mở rộng hiện trường, tại vị trí cầu Ngầm, lực lượng chức năng phát hiện có nhiều vết cày xướt mới mặt đường tại mép cầu, cho nên đã tiến hành thuê các thợ lặn để tìm kiếm và trục vớt chiếc xe môtô của nạn nhân.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, lực lượng chức năng đã bàn giao tử thi cho gia đình mai táng theo quy định. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Đức đang tiếp tục điều tra, xác minh vụ việc.
Ngọc Thi