Thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 16 –CT/TW Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành ngày 22-12-2017, thành phố Hải Phòng sẽ tổ chức bắn pháo hoa phục vụ nhân dân tối giao thừa Tết Nguyên đán bằng kinh phí xã hội hoá, dự kiến gần 3 tỷ đồng trong đó gồm 1500 quả pháo tầm cao và 360 giàn pháo tầm thấp. Địa điểm bắn pháo hoa gồm: hồ Tam Bạc, hồ An Biên và khu công nghiệp VSIP.

Ngoài ra tại các quận, huyện: Hải An, Kiến An, Đồ Sơn, Dương Kinh, An Dương, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, An Lão, Kiến Thụy, Cát Hải, thành phố cho phép được tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp trong đêm giao thừa tại 1 điểm ở trung tâm trên địa bàn quận, huyện. Số lượng pháo không quá 90 giàn, kinh phí thực hiện bằng nguồn xã hội hóa của các địa phương theo quy định.

Màn pháo hoa chào mừng kỷ niệm 60 năm giải phóng Hải Phòng.

Để triển khai thực hiện, UBND thành phố đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc, kêu gọi các doanh nghiệp tài trợ cho chương trình. Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp đều đồng tình, nhất trí chủ trương của thành phố, và xem đó là trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc đồng hành cùng thành phố chăm lo Tết cho nhân dân. 

Ngay tại hội nghị, nhiều doanh nghiệp đã công bố ủng hộ với các mức 100 triệu đồng, 50 triệu đồng… Các doanh nghiệp tham gia ủng hộ, tài trợ đều được đảm bảo các quyền lợi theo quy định. Sở Tài chính và Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật Hải Phòng là hai đơn vị được giao tiếp nhận các nguồn tài trợ trên. Thông tin chi tiết các nguồn tài trợ sẽ được đăng tải công khai trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Bộ Chỉ huy quân sự thành phố là cơ quan chủ trì, tham mưu cho UBND thành phố xây dựng kế hoạch, hiệp đồng với các đơn vị, sở, ngành, các địa phương, cơ quan Quân khu và Bộ Quốc phòng thực hiện bắn pháo hoa đêm giao thừa theo đúng kế hoạch, an toàn tuyệt đối. UBND thành phố cũng giao nhiệm vụ cụ thể tới các đơn vị, sở, ngành địa phương phối hợp thực hiện, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chương trình bắn pháo hoa.


Văn Thịnh