Theo thông tin nhận được, hiện lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã tìm thấy 6 thi thể ở khu vực này.

Tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động thêm 10 xe múc để hỗ trợ công tác tìm kiếm nạn nhân. Công tác tìm kiếm đang được tích cực triển khai với quyết tâm tiếp cận và đưa các nạn nhân ra khỏi vùng sạt lở một cách nhanh nhất. Trong đó sẽ tập trung nhân lực, phương tiện đến địa điểm tìm kiếm tiểu khu 67.

Lực lượng cứu nạn cứu hộ tổ chức tìm kiếm các nạn nhân tại Trạm Kiểm lâm số 7.

Trong ngày 15/10, lực lượng cứu hộ tiếp tục tổ chức trinh sát đường không, đường thủy, tìm kiếm cứu nạn tại tiểu khu 67 và thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4; khôi phục tuyến đường 71 vào tiểu khu 67 và thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4; vận chuyển lương thực bằng đường không, đường thủy vào các khu vực bị cô lập.

Tuyến đường 71 vào tiểu khu 67 và thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4 được lực lượng cứu nạn cứu hộ khôi phục.

Lực lượng tham gia cứu hộ cứu nạn với tổng số 311 người bao gồm các lực lượng Quân khu IV, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ GTVT, Tập đoàn Viễn thông Quân đội, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở GTVT tỉnh và một số cơ quan chuyên môn khác.

Đến 10h30 sáng 15/10, lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã hoàn thành thông tuyến vào tiểu khu 67 và một phần tuyến vào thủy điện Rào Trăng 4; khoan vùng, xác định được vị trí trọng tâm, trọng điểm cần tìm kiếm tại tiểu khu 67.

Lực lượng cứu hộ sẽ tổ chức tìm kiếm tại Rào Trăng 3 khi giao thông được khôi phục; đảm bảo an toàn đối với các lực lượng tham gia cứu hộ cứu nạn. Tổ chức lực lượng, phương tiện tiến hành tìm kiếm với tinh thần khẩn trương và quyết tâm cao độ, khắc phục mọi khó khăn về địa hình và thời tiết để tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Anh Khoa