Trước sự nỗ lực của tìm kiếm của hàng trăm CBCS Công an, quân đội, dân quân và người dân, đến tối ngày 23- 6 thi thể của em Nguyễn Gia Tiến được tìm thấy cách hiện trường khoảng 1km.

 Đến trưa ngày 24- 6, thi thể của em Nguyễn Quang Thông được tìm thấy cách vị trí bị nạn 3km. Chiều ngày 24- 6, thi thể của em Nguyễn Thế Hoàng ( học sinh lớp 7 ) được phát hiện cách nơi bị nạn gần 9 km.

Đoạn sông 3 học sinh tử nạn.

Ngày 25- 6, chính quyền xã Thanh Tường, huyện Thanh Chương ( Nghệ An ) cho biết đã tìm thấy 2 học sinh cuối cùng ( trước đó đã tìm thấy thi thể 1 học sinh, em Nguyễn Gia Tiến ), tất cả trú tại xã Thanh Tường.

Hiện 3 em học sinh tử nạn đã được các đoàn thể thăm hỏi, chia buồn, gia đình đã và đang chuẩn bị án táng theo phong tục.

Như báo CAND đưa tin, chiều 23- 6, 3 em học sinh ( trong đó em Nguyễn Gia Tiến và Nguyễn Quang Thông vừa hết lớp 12 ) rủ nhau ra sông Lam tắm. Khi mọi người về hết 3 em bơi ra xa bờ và mãi mãi không về với bố mẹ, làng xóm nữa.

Các lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm nạn nhân.
Bàn thờ lập vội.

Ba em đều có hoàn cảnh khó khăn, nhưng ngoan hiền, chăm chỉ học tập, luôn giúp đỡ mọi người được bạn bè, thấy cô yên mến... dự định đợt thi vào đại học này 2 em nhất quyết phải đậu để không phụ lòng cha mẹ...nhưng tất cả đều dang dỡ.

Ngày 25- 6 , không khí tang thương bao trùm xóm 3, xã Thanh Tường, đến cả chủ tịch huyện Thanh Chương, giám đốc Sở GD và ĐT Nghệ An về địa phương chia buồn cùng phải rơi nước mắt.

H. Hồng