Vĩnh Long: Nhiều khó khăn trong quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm

Thứ Hai, 31/08/2015, 10:32
Theo bà Huỳnh Kim Nguyên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Long, kết thúc đợt giám sát chuyên đề về thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2015, Vĩnh Long kiến nghị Trung ương cần sửa đổi các Nghị định số 119/2013/NĐ-CP và 178/2013/NĐ-CP của Chính phủ theo hướng tăng mức xử phạt đối với hành vi đưa nước, tạp chất vào gia súc, gia cầm, thủy sản, trước khi đưa vào giết mổ, tiêu thụ...

Từ đầu năm đến nay, các ngành chức năng tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức 120 cuộc kiểm tra tại 48 cơ sở chế biến, 720 điểm kinh doanh, 7 bếp ăn tập thể và trên 1.400 cơ sở dịch vụ ăn uống, phát hiện 487 trường hợp vi phạm, phạt hành chính 26 trường hợp và nhắc nhở trên 400 trường hợp.

Theo bà Huỳnh Kim Nguyên, hoạt động thanh tra, kiểm tra còn nhiều bất cập, chủ yếu tập trung trong tháng hành động vì chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và các dịp lễ, Tết. Trong khi đó, việc xử lý vi phạm chưa kiên quyết, mức xử phạt thấp, chủ yếu là nhắc nhở nên chưa đủ sức răn đe.

K.H.
.
.
.