Thống kê cho thấy, trong 5 năm, đã có gần 15.500 cuộc họp tuyên truyền, cổ động thanh niên tham gia các hoạt động phòng chống tội phạm hình sự, ma túy, tệ nạn xã hội, tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại các khu dân cư với sự tham gia của gần 1,2 triệu người. Gần 1.400 cuộc tuyên truyền, giáo dục pháp luật học đường dành cho trên 470.000 người..

100% đoàn viên thanh niên trong tổ chức Đoàn, Hội trên địa bàn thành phố đã tổ chức ký cam kết thi đua thực hiện cuộc vận động “3 không với ma túy”. Đã có trên 1.300 thanh niên được dạy nghề, giới thiệu việc làm và 357 thanh niên được hỗ trợ vốn khoảng 3 tỷ đồng.  

Trong 5  năm, đã có 617 đội, nhóm, tổ, Câu lạc bộ thanh niên xung kích phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, tệ nạn ma túy tại cấp phường, xã, thị trấn với 21.540 đoàn viên, thanh niên, cán bộ chiến sỹ công an được thành lập và  hoạt động hiệu quả.

Tuyên dương, khen thưởng các tập thể cá nhân có nhiều thành tích trong phòng chống may túy, ngăn chặn tội phạm trên địa bàn TP.HCM.

Từ các mô  hình này, đã có gần 5.900 nguồn tin được cung cấp kịp thời cho lực lượng công an, giúp các cơ quan Công an giải quyết 1.948 vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, bắt giữ 1.162 đối tượng các loại,  chuyển hóa được nhiều địa bàn, tụ điểm, điểm phức tạp về an ninh trật tự và có tệ nạn ma túy.

Từ những kết quả đạt được, Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh đã trao giấy khen cho 9 tập thể, 9 cán bộ của lực lượng công an và Công an thành phố trao giấy khen cho 9 tập thể, 9 cán bộ Đoàn có nhiều thành tích trong hành động phòng, chống ma túy, tội phạm trong thanh thiếu niên 5 năm qua.

N.Hoa