Trước đó vào ngày 19/7, cụ bà Lê Thị Ngăn (SN 1937) trú ở xã Hòa Mỹ Đông, huyện Tây Hòa rời khỏi nhà riêng và đi lạc vào khu rừng Suối Phướn. Trong lúc lên núi đốn củi, một người dân ở địa phương phát hiện cụ Ngăn nên điện thoại báo tin cho người thân vào rừng để đưa về nhà nhưng khi nhìn lại thì cụ bà đã mất tích. 

Công an, dân quân địa phương được huy động tìm kiếm cụ bà Lê Thị Ngăn sau khi mất tích.  Ảnh : CTV

Từ thời điểm đó, UBND xã Hòa Mỹ Đông đã huy động công an, dân quân, đồng thời thông báo cho người dân địa phương phối hợp tìm kiếm cụ Lê Thị Ngăn nhưng bất thành. Đến sáng ngày 4/8, trong lúc người dân địa phương vào rừng để săn tìm mật ong, tình cờ phát hiện thi thể cụ bà trên núi Giồng Ông Địa trong tình trạng đã phân hủy. Được biết hành trình từ trung tâm xã Hòa Mỹ Đông lên núi Giồng Ông Địa hơn 10km với nhiều cung đoạn dốc đá nên việc đưa thi thể cụ Lê Thị Ngăn về nhà rất khó khăn, vất vả.

Một nguồn tin cho biết, cụ Lê Thị Ngăn không chỉ thường xuyên đau ốm mà còn mắc bệnh đãng trĩ nên nhiều lần đi lạc được người thân tìm kiếm đưa về. Lần này sau 16 ngày mất tích, người dân tìm thấy thi thể cụ bà trong rừng.


Hữu Toàn