Sáng 13/10, lực lượng Quân khu 4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế và đoàn công tác của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế gồm hơn 20 người đã đi bộ để tiếp cận vị trí sạt lở đất khu vực thủy điện Rào Trăng 3 (đóng ở xã Phong Xuân, huyện Phong Điền).

Được biết, Công ty CP Thủy điện Rào Trăng 3 sẽ thuê trực thăng bay lên khu vực thủy điện để xác minh thông tin thủy điện sạt lở ảnh hưởng đến người. Tuy nhiên, hiện chưa rõ trực thăng sẽ bay về Huế khi nào vì thời tiết vẫn còn rất xấu.

Thủy điện Rào Trăng 3 là 1 trong số các dự án thủy điện được xây dựng dọc sông Rào Trăng.

Trước đó, vào trưa ngày 12/10, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế nhận tin báo có vụ sạt lở đất, vùi lấp khu nhà có hơn 10 công nhân đang thi công ở thủy điện Rào Trăng 3. Sau khi nhận tin, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã gọi lại cho người cung cấp tin nhưng không liên lạc được.

Theo một số nguồn tin, có thể tại khu vực này đã xảy ra sạt lở núi vùi lấp lán trại công nhân thi công thủy điện.

Được biết, thủy điện Rào Trăng 3 nằm trên sông Rào Trăng được cấp phép đầu tư vào đầu tháng 11/2008. Nhà máy thủy điện có công suất lắp máy 11MW với tổng nguồn vốn đầu tư 290,8 tỷ đồng. Diện tích đất dự kiến sử dụng là 11,1 ha, trong đó diện tích khu vực lòng hồ là 8,8 ha, còn lại là khu vực nhà máy, tuyến áp lực, tuyến năng lượng và công trình phụ trợ.


Anh Khoa