Sáng 5-3, ông Phạm Mạnh Cường - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hải Dương cho biết, hiện sức khỏe của 44 học sinh nói trên đã ổn định và có thể ra viện sớm, riêng 1 trường hợp có dấu hiệu bị bỏng thực quản nên phải theo dõi thêm, nếu diễn biến xấu sẽ phải chuyển bệnh nhân này lên tuyến Trung ương.

Cũng theo ông Cường, ngay khi sự việc xảy ra, Sở Y tế tỉnh Hải Dương đã vào cuộc hội chẩn với Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hải Dương để tổ chức phân loại, điều trị bệnh nhân.

Ngoài ra, Sở Y tế tỉnh Hải Dương cũng tham vấn hướng xử lý của khoa hồi sức của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Về diễn biến vụ việc, ông Cường cho biết, sáng 4-3, một giáo viên Trường Tiểu học xã Bắc An (TP Chí Linh, Hải Dương) để gói chứa chất thông bồn cầu dạng viên, các viên nhỏ bằng đầu ngón tay út của người lớn dưới gầm cầu thang của trường, sau đó, một học sinh lớp 5 tên Quyết đã lấy ra ăn và phát cho nhiều học sinh khác cùng ăn. Một số học sinh có ăn và nuốt chất này, một số học sinh khác chỉ nếm thử rồi nhổ ra.

Hậu quả, 44 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 bị ngộ độc phải đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh. Có 22 cháu đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Liên quan đến 22 học sinh phải chuyển đến BVĐK tỉnh Hải Dương điều trị, ông Phạm Xuân Lúy- Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hải Dương cho biết, hiện sức khỏe các cháu đã ổn định và có thể cho ra viện sớm.

"Cơ bản các cháu đã ổn định sẽ ra viện sớm, chỉ còn một vài trường hợp bỏng nhẹ niêm mạc dạ dày thì sáng nay chúng tôi cho soi lại dạ dày, chất này là chất kiềm nên gây bỏng ở thực quản và dạ dày" - ông Lúy nói thêm.

Hiệp Bình