Đội rà phá bom, mìn BB 301 của quân đội cũng đã có mặt tại hiện trường thực thi nhiệm vụ. Công tác cứu hộ vẫn đang được tiếp tục. Đa phần những người bị thương được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Quân đội 103. Đến 18h15' đã xác định tổng cộng có 6 người bị thương do vụ nổ và được đưa vào cấp cứu tại đây.

Vụ nổ đã làm hư hại nhiều ngôi nhà, nhiều tài sản. Kính cửa bay khắp nơi.

Nguyên nhân vụ việc, bước đầu được xác định: Ngôi nhà xảy ra vụ nổ là ngôi nhà số 13 đường Phú Lãng, thuộc Khu đô thị Văn Phú (Hà Đông). Đây là ngôi nhà được một số người thuê mặt bằng để làm nghề mua bán sắt vụn.

Chiếc xe đậu cách hiện trường hàng chục mét cũng bị vỡ hết kính. Ảnh:zing.vn
Hố sâu tạo ra sau vụ nổ. Ảnh:zing.vn
Chiếc xe máy bị xoắn nát. Ảnh:zing.vn
Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đang cứu hộ tại hiện trường. Ảnh:zing.vn
4 thi thể được tìm thấy tại hiện trường.

Trước thời điểm xảy ra vụ việc, một số nhân chứng cho biết đã thấy 2 người đàn ông khuân vác một vật nặng hình dáng giống quả bom ra phía trước nhà để tiến hành cưa lấy sắt. Ít phút sau thì xảy ra vụ việc. Vụ nổ đã để lại tại hiện trường một hố sâu 2m, rộng 2m...

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường cứu hộ, cứu nạn, đưa người bị thương đi cấp cứu và tìm những nạn nhận khác còn mắc kẹt.

Trong số 4 thi thể được tìm thấy tại hiện trường, trong đó xác định, gần gốc cây bị đổ do sức ép của vụ nổ có thi thể 2 mẹ con làm nghề bán trứng vịt lộn  nằm cạnh một chiếc xe máy. Phía bên kia đường, có thi thể 1người đàn ông khác nằm cạnh một chiếc xe máy.

Hiện trường đã bị phong tỏa để phục vụ công tác điều tra.

Theo nhận định ban đầu, có  thể những người này đang di chuyển bằng xe máy qua khu vực thì bất ngờ gặp nạn và tử vong do sức ép của vụ nổ.

Tại hiện trường, PV Báo CAND ghi nhận, 2 người trên chiếc xe tải bị ảnh hưởng của vụ nổ và đâm vào nhà dân đã được lực lượng chức năng cứu hộ, cứu nạn và chỉ bị thương.

Minh Hiền - Trần Xuân- Xuân Bùi- Trần Ngọc