Theo vị lãnh đạo này, trước đó trên mạng xã hội Facebook có đăng tải thông tin về việc một nữ phó phòng tên B.T.T thuộc khối Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk mới học hết lớp 11, chưa có bằng cấp III. 

“Ngay sau khi nhận được thông tin này, Thường trực Tỉnh uỷ Đắk Lắk đã chỉ đạo Văn phòng Tỉnh uỷ vào cuộc làm rõ vấn đề. Sau khi có kết quả xác minh, Văn phòng Tỉnh uỷ sẽ có thông tin cụ thể với báo chí về vấn đề này”, vị lãnh đạo này cho hay.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo của Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã yêu cầu bà B.T.T. làm bản giải trình.

 “Theo giải trình tự viết thì bà T. đã xác nhận là bà chỉ mới học đến lớp 11. Những vấn đề khác như lâu nay bà T. dùng bằng cấp gì để học tập, thăng tiến… thì Văn phòng Tỉnh ủy đang chuẩn bị ra quyết định lập Tổ xác minh để rà soát cho kỹ lưỡng, thấu đáo. Cá nhân, tập thể nào sai phạm đến đâu sẽ xử lý nghiêm đến đó, không bao che”, vị lãnh đạo này khẳng định.

  
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh Đắk Lắk thông tin vụ việc với báo chí

Liên quan đến Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk như Báo CAND đã thông tin, tháng 8-2019, các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk nhận đơn nặc danh tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973, Trưởng Phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) có tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975). Bà Thảo chưa học hết cấp 3 nhưng lấy bằng cấp 3 của chị ruột là Trần Thị Ngọc Ái Sa (hiện công tác tại Khoa Sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng) để học trung cấp, liên thông lên đại học và cao học. Đồng thời, bà Thảo kê khai lý lịch cán bộ công chức không trung thực (gia đình có 12 anh chị em nhưng trong sơ yếu lý lịch tự thuật chỉ khai có 4 anh chị em).

Làm việc với tổ chức, bà Sa đã thừa nhận đơn tố cáo là đúng. Hiện nay, cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ để xử lý trách nhiệm của bà Sa cũng như các cán bộ liên quan.


Văn Thành