Vào lúc15h45 ngày 3-12, người đi đường và người dân ở gần công trình căn hộ khách sạn Katsutoshi Grand House nghe một một tiếng động mạnh vang lên tại khu vực công trình. Chị T, một phụ nữ bán quà vặt cạnh đó cho biết, tiếng động xuất phát từ một xe đẩy thô sơ bằng sắt dùng để vận chuyển vật tư bị rơi từ tầng cao xuống. 
Chiếc xe đẩy thô sơ màu xanh rơi từ trên cao xuống vỉa hè

Có mặt sau khi sự việc xảy ra vài phút, phóng viên nhìn thấy chiếc xe đẩy thô sơ nói trên đang nằm trên vỉa hè đường Nguyễn Thị Minh Khai, bên ngoài lớp quây bằng tôn, làm trầy móp nhẹ chiếc xe bán tải đang đỗ dưới lòng đường. Ngay sau đó, một nhóm lao động từ công trình đi ra nhặt công cụ thô sơ này mang vào bên trong công trình. Một số công nhân từ bên trong đi ra cho biết có một người rơi từ trên cao xuống tử vong, và nhóm công nhân này cũng rời khỏi nơi làm việc. Bảo vệ tòa nhà ngăn không cho người lạ và phóng viên vào bên trong.

Xe cấp cứu cùng bác sĩ đến hiện trường nhưng nhanh chóng rời đi

Cùng lúc này, chiếc xe cứu thương BKS 43A-004.05 của Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng nhanh chóng có mặt cạnh công trường. Một bác sĩ trẻ từ xe cấp cứu đi vào bên trong công trình rồi trở ra 2 lần trước khi chiếc xe cấp cứu dời đi nơi khác. Đến 17h00, một chiếc xe taxi được gọi tới hiện trường. Nhóm người bên trong công trường nhanh chóng khiêng một thanh niên bất động lên xe taxi để đưa đi nơi khác. Sự việc bất thường này khiến người dân cho rằng các đơn vị liên quan có biểu hiện che giấu sự việc.

Nạn nhân được đưa lên xe taxi để chuyển đi khỏi hiện trường

Trao đổi với phóng viên, bà Phan Thị Thúy Linh, Giám đốc Sở Lao động Thương binh & Xã hội TP Đà Nẵng cho biết đã ghi nhận vụ việc, đồng thời cử thanh tra sở xuống hiện trường để nắm tình hình và xác định danh tính nạn nhân.

Được biết, dự án căn hộ khách sạn Katsutoshi Grand House có chiều cao 20 tầng, chủ đầu tư là Công ty CP Hải Vân Thành Đạt thuộc Thành Đạt Group.

 Theo phản ánh của người dân, trước đây từng xảy ra 1 vụ rơi sắt xây dựng từ tại công trình này nhưng không gây hậu quả.


Thân Lai