Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h40’ ngày 18-4, tại công trình thi công nhà ở tái định cư có quy mô khoảng 21 tầng, nằm trên đường Cây Keo (phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP HCM) bất ngờ bị sập, các nạn nhân được xác định rơi từ tầng 9 của tòa nhà xuống đất lúc đang đứng trên giàn giáo thi công.

Trong đó, nạn nhân tên Võ Văn Điền (25 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh) tử vong tại chỗ, người còn lại là anh Nguyễn Văn Thanh Tâm (24 tuổi, ngụ tỉnh An Giang) bị chấn thương nặng và hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện quận Thủ Đức.

Hiện trường vụ tai nạn

Một số người cho biết, đang làm việc tại công trình thì nghe một tiếng động rất lớn ở bãi đất trống phía sau tòa nhà. Khi chạy đến kiểm tra thì thấy 2 nạn nhân nằm bất động dưới đất, trong đó anh Điền đã tử vong, anh Tâm thì bị thương nặng nên vội vàng chuyển vào bệnh viện cấp cứu.

Tại hiện trường, giàn giáo nơi các nạn nhân đứng làm việc được dựng bằng vài tấm kim loại mỏng, đã hoen gỉ và xếp chồng lên nhau. Vị trí nơi 2 nạn nhân rơi xuống đất, cọc sắt làm trụ đỡ đã bị bung rời cùng nhiều đoạn dây cáp cố định vào tường treo lơ lửng trên không.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng quận Thủ Đức đã có mặt tại khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai từ các nhân chứng và làm việc với nhà đầu tư để điều tra nguyên nhân vụ việc.


Phan Linh (clip)